‘Ông trùm bolero’ Vũ Thành Vinh ra mắt sách ‘Hạnh Phúc Từng Giây’


Chiều tối ngày 26/9, buổi tiệc mừng Đại Lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu đã được diễn ra đầy long trọng tại phim trường Truyền Thông Khang. Tại chương trình, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh cũng chính thức cho ra mắt cuốn sách Hạnh Phúc Từng Giây.

ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH NHẠC SĨ HAMLET TRƯƠNG 2 Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây

Đông đảo anh chị em văn nghệ sĩ đã tham dự và chia vui cùng ‘ông trùm bolero’, gồm: NSND Kim Xuân, Diễn viên Ngân Quỳnh, Nghệ sĩ Thanh Bạch, MC – Nhà báo Trác Thuý Miêu, diễn viên – MC Đại Nghĩa, nhà văn Hamlet Trương, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng,…

Nhận ra hạnh phúc ở ngay bên cạnh

Đã 5 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên – Sự Sống Giá Bao Nhiêu? lên kệ, tính tới nay đã có 20.000 bản được đến với tay các vị đọc giả. Trải qua quãng thời gian đối diện với “cửa tử”, thì ngày hôm nay, vị đạo diễn tài ba này đã chiêm nghiệm được nhiều điều hơn, nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc và cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên Hạnh Phúc Từng Giây ra đời.

ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH 1 4 Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây

Trong buổi ra mắt, nam đạo diễn xúc động “Khi đó tôi vừa trải qua sự chết, đối diện sự chết nhưng lập tức tôi nỗ lực viết sách để ca ngợi sự sống. Và ngày hôm nay, tôi đứng ở đây để ca ngợi vẻ đẹp của hạnh phúc, với tác phẩm mới nhất Hạnh Phúc Từng Giây”

Quyển Hạnh Phúc Từng Giây do Saigon Books phối hợp với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành, với tổng hơn 200 trang tương ứng với 52 câu chuyện. Mặc dù mỗi tên chương đều ngắn: Giây, Đầu, Cuối, Tâm, An, Lặng, Thinh, Biết, Ơn, Ngắm, Thiền… nhưng là những dòng chữ đầy cảm xúc cùng những câu chuyện của chính người tác giả này.

Đặc biệt, Vũ Thành Vinh còn bật mí rằng, 52 chương ứng với trong một năm. Các đọc giả chỉ cần mỗi ngày 3 trang giấy để đọc hết trọn vẹn một năm. 

ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH MC NHÀ BÁO TRÁC THÚY MIÊU CA NHẠC SĨ HAMLET TRƯƠNG Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây DIỄN VIÊN CÁT PHƯỢNG ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH 1 Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây

“Tôi tiếc vì đã yêu sách hơi trễ”

Chỉ đến những năm tháng Đại học, NSƯT Vũ Thành Vinh mới thực sự yêu những dòng trang sách vì thời thơ ấu ở vùng quê xa xôi và không có điều kiện. Có lẽ vì trải qua nhiều điều nên những gì anh truyền tải đều mang đậm những dấu ấn của thời gian, đánh thẳng vào trái tim của các vị đọc giả.

5 năm – Không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để đạo diễn Vũ Thành Vinh trải nghiệm, đúc kết và đưa những điều anh muốn truyền tải lên từng trang giấy. Tuy là công việc nhọc nhằn nhưng anh nhận ra rằng, viết là viết cho chính mình, là “làm lợi” cho bản thân.

ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINHDIỄN VIÊN NHẬT HÀO Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH DIỄN VIÊN THANH HIỀN VÕ TẤN PHÁT HỒ BÍCH TRÂM LYNA TRANG Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây

Khi được hỏi về hình ảnh tấm bìa sách cô gái tóc đỏ là ai, nam đạo diễn đã trả lời đầy thâm sâu “Đó là mẹ tôi, là vợ tôi, là con gái. Con gái rồi sẽ lớn thành thiếu nữ, vợ tôi giờ là người phụ nữ của gia đình.” Không chỉ vậy, anh còn bày tỏ “Mọi người có đồng ý phụ nữ chính là người đem lại hạnh phúc không ạ?”

Với anh, anh quan niệm hạnh phúc không ở đâu xa mà thực ra chỉ là những câu chuyện xoay quanh mỗi người. Đôi khi chỉ là nhìn ai đó mỉm cười, hoặc một ánh mắt. Giây chúng ta vừa trải qua là quá khứ, giây chúng ta đang nói đến là hiện tại, và điều ta hướng đến là tương lai. Mỗi một ngày từng giây trôi qua ta hãy trân trọng và sống hạnh phúc mỗi một giây phút đó.

ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH DIỄN VIÊN HỒNG TRANG DIỄN VIÊN TIẾT DUY HÒA Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây ĐẠO DIỄN NSƯT VŨ THÀNH VINH DIỄN VIÊN ĐOÀN MINH TÀI CA SĨ SUNNY ĐAN NGỌC Ông trùm bolero Vũ Thành Vinh ra mắt sách Hạnh Phúc Từng Giây

Ai rồi cũng sẽ phải đến “tận thế” vậy thì những giây phút ở lại ta hãy làm gì có giá trị. “Đến tận cùng hạnh phúc chính là trong tâm hồn, ta tìm sự bình an.”

Viết cho tất cả những mảnh đời, mọi cá nhân, vì vậy ở cuối bìa sách anh đã viết Hạnh phúc là khi tâm trí ta nhận ra vẻ đẹp có ở mọi nơi”.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục