NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng


Sân khấu Trịnh Kim Chi vừa tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng và trang nghiêm. Năm nay, NSƯT Trịnh Kim Chi thực hiện nghi thức rước kiệu, múa rồng cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cũng như các học viên của sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 1 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 2 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng

Đến tham dự lễ giỗ Tổ tại sân khấu kịch Trịnh Kim Chi năm nay xuất hiện rất nhiều gương mặt quen thuộc như: Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, Hồ Lệ Thu, Kinh Quốc, Phạm Văn Mách, MC Anh Quân, Hoàng Phi Kha… đã có mặt tại sân khấu Trịnh Kim Chi để dâng hương, cúng Tổ nghề vào sáng 28/9.

Lễ giỗ tổ sân khấu lại tề tựu các nghệ sĩ, hướng về Tổ nghiệp tại nhiều sân khấu trên khắp cả nước. Là một sân khấu có nhiều thành công lớn trong các năm qua với nhiều hoạt động khá sôi nổi. Bên cạnh những vở diễn thường xuyên thì các chương trình biểu diễn nghệ thuật, từ thiện cũng được “Bà bầu” Trịnh Kim Chi chăm chút. Và không thể thiếu trong thông lệ hàng năm chính là lễ giỗ Tổ sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 5 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 6 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng

Tuy trải qua một năm có nhiều biến động vì tình hình dịch covid phức tạp, hoạt động cầm chừng nhưng sân khấu Trịnh Kim Chi vẫn gây ấn tượng mạnh với hàng loạt các vở diễn lớn, được công chúng đón nhận.

Với chị đây là một sự kiện vô cùng quan trọng đặc biệt và được chị đầu tư tâm huyết của mình, mong muốn mang đến không khí trang nghiêm hướng về Tổ nghiệp nhưng cũng vô cùng đầm ấm dành cho những diễn viên tại sân khấu. Chính vì thế, Á hậu Trịnh Kim Chi tất bật trong hầu hết mọi công đoạn để chương trình diễn ra thành công.

Với các nghệ sĩ, ngày lễ Tổ là dịp để mọi người gặp gỡ, hàn huyên, thắt chặt tình đoàn kết. Theo phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, bình thường ai cũng bận rộn chạy show nhưng vào ngày này, dù bận thế nào, mọi người đều sắp xếp để dành thời gian về thắp hương ông Tổ nghề sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 3 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 4 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 7 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ: “Năm nay cũng như mọi năm, chị chăm chút rất kỹ khâu rước Tổ và dâng hương lên Tổ nghiệp, nói chung mọi thứ chu toàn nhất có thể, từ trang hoàng sân khấu đến âm thanh ánh sáng và trang phục cho tất cả ban thực hiện nghi thức buổi lễ. Chị khá kỹ tính nên trước một ngày các bạn phải tập trung trang hoàng sân khấu và chạy chương trình kỹ lưỡng và nghiêm túc. Từ đầu năm đến giờ hoạt động cầm chừng,biểu diễn không nhiều, có dựng một vở mới Ai Ngoại Phạm đang đợi ra mắt khán giả sau lễ Giỗ Tổ và hy vọng hết dịch để có thể sắp xếp lịch diễn thường niên cho Sân khấu như thời gian trước”.

NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng 8 NSƯT Trịnh Kim Chi tổ chức Đại lễ cúng Tổ long trọng

Về những dự định sắp tới, “bà bầu” sân khấu Trịnh Kim Chi cho biết, hướng phát triển sắp tới sân khấu sẽ mở thêm lớp đào tạo diễn xuất tìm gương mặt trẻ cho sân khấu và sắp tới tìm những chủ đề kịch bản mới lạ hấp dẫn phù hợp với thị hiếu khán giả. Kết hợp với một số trường đại học để có những đề tài mang tính chất giáo dục và cảnh báo đến các bạn trẻ cũng là lan toả những tác phẩm của sân khấu.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục