Nhiều sự kiện đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn


Nhân ngày giỗ lần thứ 22 của Nhạc sĩ, gia đình và Trịnh Công Sơn Foundation sẽ tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt để tưởng nhớ đến người nhạc sĩ tài hoa.  

Trịnh Công Sơn Foundation do gia đình và bạn bè nhạc sĩ thành lập với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc, nghệ thuật có cơ hội phát triển và theo đuổi sự nghiệp chuyên môn thông qua chương trình Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Ngày 1/4/2023 tới đây là ngày tưởng niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sỹ tài ba Trịnh Công Sơn. “Trịnh Công Sơn Foundation” sẽ tổ chức các sự kiện diễn ra cùng thời điểm trong năm nay như sau:

Bảo tàng 3D ngôi nhà 47C Duy Tân: Nay là 47C đường Phạm Ngọc Thạch, Tp HCM, là nơi nhạc sĩ đã sinh sống và làm việc tới cuối đời. Tại đây, người mến mộ tài năng nhạc sĩ được viếng thăm tự do, được ‘chạm’ vào từng chi tiết thực tế của ngôi nhà.

trinh cong son 1 Nhiều sự kiện đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Bộ Sưu Tập Tem Kỹ Thuật Số: lưu trữ bằng công nghệ blockchain với số lượng 222 chiếc, những hình ảnh trong BST được thực hiện bởi nhiếp ảnh Dương Minh Long – người đã chụp, lưu giữ và bảo quản hơn 9000 tấm phim màu và phim đen trắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong 33 năm qua.

trinh cong son 2 Nhiều sự kiện đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Triển lãm tranh cá nhân của NS. Trịnh Công Sơn: Gia đình NS. Trịnh Công Sơn phối hợp cùng AC Heritage và Trung Tâm M.A.S –  Lần đầu tiên Gương Mặt Hội Hoạ của NS.Trịnh Công Sơn đến với công chúng yêu nghệ thuật, được nhạc sĩ sáng tác qua nhiều năm trên các chất liệu: sơn dầu, phấn màu, chì than…Chân dung diễn viên điện ảnh Phạm Linh Đan – Chân dung Nhà thơ Bùi Giáng – Chân dung người bạn Nhật Bản Michiko – Chân dung các em gái Trịnh Vĩnh Tâm, Trịnh Hoàng Diệu, Trịnh Vĩnh Trinh cùng các cháu trong gia đình… Triển lãm từ 09/04 – 23/4/2023: tại Không gian Nghệ thuật M.A.S – The Global City, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Ấn phẩm bộ tranh in 12 tác phẩm hội hoạ của NS. Trịnh Công Sơn: Đồng thời với triển lãm Tranh lần đầu tiên được trưng bày: Cty Di Sản Văn Hoá Á Châu (AC Heritage) phát hành bộ tranh in 12 tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với số lượng in hạn chế (Limited Edition). Phát hành từ 09/04 – 23/4/2023: tại Không gian Nghệ thuật M.A.S – The Global City, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc “The Legend Concert – Trịnh Công Sơn” với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn. Đặc biệt đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ trong Gia đình NS.Trịnh Công Sơn: ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, Biên đạo múa Sebastien Ly từ Pháp, Alexander Tú Nguyễn từ Mỹ…  Đêm nhạc diễn ra vào tối ngày 09/04 tại Không gian Nghệ thuật M.A.S – The Global City, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Poster dem nhac The Legend Nhiều sự kiện đặc biệt tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

“Với sự trở lại nhiều mong đợi từ công chúng “Tuần lễ phim: “Trịnh Công Sơn” sẽ được nhà sản xuất Galaxy Play trình chiếu vào ngày 31/3/2023 đến 6/4/2023 trên 18 cụm rạp Galaxy Cinema để tưởng niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ.”

T.D/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục