Nhạc sĩ Trần Tiến: ‘Thời của tôi không có showbiz’


Sáng ngày 02-04, công ty Ngọc Việt Corporation đã tổ chức họp báo giới thiệu Live Concert Trần Tiến – Nửa Thế Kỷ Phiêu Bạt ghi dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ của vị nhạc sĩ tài hoa này.

nhac si tran tien 2 Nhạc sĩ Trần Tiến: Thời của tôi không có showbiz

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20h, Thứ 7, Ngày 13/05/2023, Tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội

Nhạc sĩ Trần Tiến được coi là một cây đại thụ, là vị nhạc sĩ có công mở đường cho âm nhạc đương đại Việt Nam. Ông là người đầu tiên đưa nhạc Pop, Rock, Country, Blue Jazz, Latinh ,Hip hop, Rap… vào nhạc Việt trở thành những bản hit đầu tiên của nhạc trẻ. Những tác phẩm và sự cống hiến của Trần Tiến luôn khiến thế hệ sau ngưỡng mộ, nể phục.

nhac si tran tien 1 Nhạc sĩ Trần Tiến: Thời của tôi không có showbiz

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến ‘hộ tống’ chồng dự sự kiện và luôn cận kề chăm sóc chồng

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết ông lúc nào cũng có rất nhiều sáng tác mới và sẵn sàng trình diễn nếu khán giả muốn nghe: “Tôi lúc nào cũng có sáng tác mới cả! Tôi không sáng tác cho ai cả, tôi sáng tác cho tôi đỡ chóng chết. Tôi phải làm việc, tôi phải hát hò, tôi phải viết nhạc, tôi phải yêu đương thì tôi đỡ chóng chết. Các bạn yên chí đi, bạn nào muốn nghe nhạc của tôi sẽ phải nghe nhiều lắm! Bởi vì tôi viết rất là nhiều, chỉ là tôi viết không phải để mang ra bán”.

“Cái thời của tôi không có chuyện bán ca khúc, cái thời của tôi là thời chiến tranh. Chúng tôi là những người lính, chúng tôi hát cho đồng bào để cùng nhau cứu nước. Vậy thôi! Chúng tôi ăn lương để sáng tác và hát, vì vậy mà không có chữ showbiz nào ở đây cả. Vì vậy tôi viết nhạc rất nhiều, tôi viết cho tôi, chứ không đưa nhạc ra bán’’ – Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

Tại sự kiện, ông vui vẻ chia sẻ về khoảng thời gian điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 4 và tự đàn hát ca khúc “Không gục ngã” do chính ông sáng tác trong thời gian này. Hình ảnh lãng tử phóng khoáng, ngang tàng và đậm chất đời với phong cách du ca đầy ngẫu hứng, chiếc mũ nồi và cây đàn guitar quen thuộc của ông khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Clip nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ về thời gian điều trị ung thư: 

Theo đạo diễn Cao Trung Hiếu, đêm nhạc “Trần Tiến – Nửa Thế Kỷ Phiêu Bạt” sẽ là câu chuyện kể về cuộc đời phiêu bạt, gom góp những mảnh chuyện đời trong nhiều thập kỷ của “kẻ du ca cuối cùng của thế kỷ” – nhạc sĩ Trần Tiến.  Ý tưởng sân khấu được thiết kế mang tinh thần tối giản (Minimalism) và đề cao nghệ thuật sắp đặt (Installation Art) để tôn vinh nghệ sĩ và âm nhạc. Dẫn dắt chương trình sẽ là kỹ thuật trình chiếu 3D các thước phim tư liệu quý giá của nhạc sĩ Trần Tiến. Ánh sáng được thiết kế như một vở nhạc kịch tạo chiều sâu và cảm giác về ký ức một thời đẹp nhất!

Chương trình có sự xuất hiện của dàn ca sĩ khách mời ấn tượng như: Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, Trung Quân Idol, Nhóm Du Ca (An Nhiên và Hiền Lê) cùng Dàn hợp xướng Nhạc viện TPHCM. Concert lần này được dàn dựng bởi Tổng Đạo diễn Cao Trung Hiếu, Giám đốc Âm nhạc Đức Trí.

nhac si tran tien 3 Nhạc sĩ Trần Tiến: Thời của tôi không có showbiz

Concert lần này được dàn dựng bởi Tổng Đạo diễn Cao Trung Hiếu, Giám đốc Âm nhạc Đức Trí, với sự tham gia của nhiều ca sĩ khách mời nổi tiếng

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20h, Thứ 7, Ngày 13/05/2023, Tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục