Người thứ 3: Con rể ngoại tình, người mẹ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái 


Phát hiện con rể ngoại tình, người mẹ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái khiến chuyên viên tư vấn phải thốt lên “Gừng càng già càng cay”. 

Trong tập phát sóng mới nhất của Người thứ 3, chị L tâm sự về cuộc hôn nhân đầy chua xót, nhớ lại cảnh cùng mẹ đi đánh ghen chồng ngoại tình.

Năm 21 tuổi, chị gặp anh ở quê lên thành phố trọ học. Anh thuê phòng gần nhà và bắt đầu để ý chị. Mỗi ngày anh đến thăm hỏi, khi đó chị vẫn chưa có tình cảm nhiều với anh nhưng mẹ chị cực kỳ “chấm” anh vì tính anh hiền lành, chất phác.

TIEN SI TO NHI A VA NHAN VAT 13 1 Copy Người thứ 3: Con rể ngoại tình, người mẹ 78 tuổi đi đánh ghen thay con gái 

Mẹ chị L có suy nghĩ con gái 20 – 21 tuổi như bom nổ chậm trong nhà. Dù chị chẳng có tình cảm nhưng cũng xuôi xuôi với sự vun vào của mẹ. Chị làm đám cưới và 3 tháng sau có thai. Anh học trung cấp muốn học tiếp lên đại học, chị vừa lo kinh tế, vừa chăm sóc gia đình để anh yên tâm học. Mẹ chị L cho hai vợ chồng một miếng đất xây nhà. Cuộc sống tạm ổn khi hai vợ chồng chị dành dụm mua thêm được một miếng đất riêng. Dù lấy anh theo ý của mẹ nhưng chị cũng an lòng vì chồng là người chồng mẫu mực, không tật xấu chơi bời, lại thường giúp đỡ, mỗi ngày đều chở chị đi lấy hàng buôn bán. Cuộc hôn nhân êm đềm trong suốt 10 năm.

Chúng tôi vượt qua được 3 năm đầu, sau đó là 5 năm, 10 năm. Tôi đồng ý cưới khi anh chỉ có hai bàn tay trắng, nhiều năm gầy dựng đã có hai căn nhà, gia đình nhà vợ đối đãi với anh ấy rất tốt. Tôi biết cách ăn mặc, không để bản thân xuống cấp hay xập xệTôi nghĩ “gái có công thì chồng chẳng phụ”, tin tưởng tuyệt đối anh sẽ không bao giờ phụ tôi”, chị L tâm sự với Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A.

Chị L mải miết hy sinh mọi thứ cho gia đình. Năm 40 tuổi, chị sinh con thứ 2 thì hôn nhân của hai người trục trặc. Con được 1 tuổi, chồng chị thường lén vợ nhắn tin với một người phụ nữ khác. Anh lấy lại nhà cho thuê, dọn công ty qua cho thuận tiện công việc. Anh ít về thăm vợ con hơn mà ở suốt công ty. Con trai đầu sắp thi cấp 3, chị cùng hai con về ở nhà mẹ ruột cách nhà chị 10 cây số. 3 tháng đó, anh ít khi gọi điện thăm hỏi, hay về thăm vợ con.

Một lần tình cờ, mẹ ruột chị phát hiện trong nhà chị có một chiếc xe lạ cùng với đôi dép phụ nữ. Bà gọi nhưng anh không mở cửa. Bằng sự tin tưởng của người phụ nữ 78 tuổi, bà khẳng định anh đã có “vợ bé”.

Sau đó, bà cùng chị phóng xe về nhà, bắt quả tang có một người phụ nữ lạ ở trong nhà. “Anh nghe tiếng tôi và mẹ nên không mở cửa. Mẹ tôi lấy đá ném vào nhà, dọa sẽ mời công an xuống làm việc, anh mớimở cửa. Mẹ tôi ngay lập tức lao đến đánh người phụ nữ kia. Nhìn cảnh người mẹ 78 tuổi đang tức giận thay tôi vì anh ấy ngoại tình, tôi chỉ đứng như chết trân. Khi người phụ nữ đó xô mẹ để vùng chạy, tôi mới định thần lại. Nhưng cô ta không ra được khỏi nhà vì mẹ tôi đã nhanh trí chốt cửa lại trước đó. Tôi lấy chìa mở cửa cho cô ta đi. Tôi không muốn làm lớn chuyện, bởi ngay giây phút phát hiện chồng ngoại tình, lòng tôi đã nguội lạnh”.

Niềm tin đã mất, chị L dọn quần áo của 3 mẹ con về nhà mẹ ruột. Mẹ chị tuy đánh ghen giùm con gái, nhưng vẫn khuyên chị bỏ qua vì “đàn ông nào cũng có thói trăng hoa”. Bà và chị gái đều đổ vỡ hôn nhân nên không muốn chị L cũng chịu cảnh “một đời chồng”, nhưng chị L cảm thấy quá nhiều tổn thương, không muốn sống cùng chồng nữa.

Chị giữ giấy tờ nhà, muốn bán để chia tài sản nhưng anh phản đối. Anh xin được ở lại căn nhà đó để được gặp hai con trai, nhưng thực chất, anh lén lút sống cùng người phụ nữ ấy, trong căn nhà “mồ hôi nướcmắt” màchị kiếm tiền xây nên. Mỗi lần chị ghé ngang, anh vội vàng ôm quần áo của cô ta mang đi giấu. Chị đi thẳng lên công an trình báo không muốn có người lạ ở trong nhà mình. Nửa năm sau, anh nộp đơn ly hôn và chị đồng ý. Hai người chia tay êm đẹp, đôi bên tự thỏa thuận về tài sản, việc nuôi nấng con cái.

Chị kể: “Sống với nhau nhiều năm, đôi lúc vì trách nhiệm nhưng tôi cô đơn trong chính căn nhà của mình. Khi ly hôn, tôi cắt đứt liên lạc với anh ấy, sau này có nghe tin anh làm đám cưới cùng người phụ nữ ấy. Cô ấy là bạn học trung cấp của anh. Thời gian tôi mới sinh bé thứ 2, hai người đi họp lớp và gặp nhau. Cô ấy biết chồng tôi có gia đình nhưng vẫn chấp nhận quen”. Chị L thú nhận thời gian đầu chị không chấp nhận việc chồng phản bội, nhưng sau khi tìm lại thăng bằng trong cuộc sống, chị nhận ra đâu phải bỗng dưng người thứ 3 có cơ hội trở thành người thứ 3, nếu cuộc hôn nhân ấy luôn có tình yêu hiện diện.

Sau buổi nói chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A bộc bạch chị L đã quá tự tin vào bản thân cùng những gì gầy dựng: “Mình nghĩ công mình đủ nhiều để gia đình luôn hạnh phúc nhưng tình yêu của hai anh chị không đủ lớn để gắn kết với nhau. Trong hành trình 10 năm đầu hôn nhân, không chỉ riêng gì chị, anh ấy cũng có thể cô đơn trong chính ngôi nhà này. Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời người và không ai có thể chọn “một nửa” thay chị được. Chị mới biết ai phù hợp và có thể chung sống hạnh phúc với mình. Và cũng chỉ khi có tình yêu, sự cảm thông và tìm hiểu kỹ lưỡng giữa hai người, hôn nhân mới có thể nồng ấm, bền lâu”.

Người thứ 3″ được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục