Ngọc Châu gây quỹ thành công, hỗ trợ chi phí chữa trị cho trẻ em dị tật bẩm sinh


Trong hành trình chạm đến “Giấc mơ Hoàn vũ”, Ngọc Châu vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa tiếng nói đến cộng đồng để hỗ trợ những trẻ em về y tế và giáo dục. Với vai trò đại sứ quỹ Nâng bước tuổi thơ, Ngọc Châu kêu gọi thành công chi phí chữa trị để hoàn thành những “Giấc mơ của Em” trong tập 7 Road to Miss Universe 2022. Đó chính là mang phép màu y tế, giúp các em nhỏ có một cơ thể lành lặn và cuộc sống bình thường. 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu đặt mục tiêu và sứ mệnh mang đến điều kiện y tế, giáo dục tốt nhất cho trẻ em trong tương lai. “Trong 5 năm tới, Ngọc Châu vẫn là Ngọc Châu, vẫn tiếp nối hành trình chia sẻ với trái tim nồng nhiệt và một đôi tay sẵn sàng hành động để theo đuổi chính giấc mơ của mình để mang đến những điều kiện đầy đủ về giáo dục, y tế và tình cảm cho trẻ em” – câu trả lời ứng xử của Ngọc Châu. 

Miss Universe 2022 1 1 Ngọc Châu gây quỹ thành công, hỗ trợ chi phí chữa trị cho trẻ em dị tật bẩm sinh

Trải qua 6 tháng với danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu thực hiện những dự án thiện nguyện thể hiện mục tiêu và lý tưởng của bản thân. Sau khi đăng quang, Ngọc Châu bắt đầu thực hiện lời hứa của mình khi thực hiện song song 2 dự án quan trọng: Trao học bổng xuyên Việt và Phép màu y tế. Cô đã trao tặng 90 phần học bổng tại Tây Ninh, 150 phần học bổng tại Sơn La. Trong thời gian tới, Ngọc Châu hy vọng có thể đến miền Trung để nối dài chuyến hành trình trao học bổng, gieo con chữ cho trẻ em hiếu học miền cao. Đồng thời, cô tích cực tham gia những chương trình truyền hình nhân văn như “Mái ấm gia đình Việt”. 

Quá trình đồng hành cùng quỹ Nâng bước tuổi thơ 

Đồng hành của quỹ thiện nguyện Nâng bước tuổi thơ, Ngọc Châu có nhiều hoạt động thiết thực để gây quỹ nhằm chữa trị cho những trẻ em dị tật bẩm sinh cần sự giúp đỡ về y tế. Trong một lần có cơ hội đi thăm hỏi gia đình các bé nhận được sự hỗ trợ từ quỹ, Ngọc Châu xúc động kể: “Khi chứng kiến các em sinh hoạt hằng ngày ở nhà, Châu nhận thấy có những em trở nên thiếu tự tin, không hòa nhập và ngại vui chơi với bạn bè vì bản thân mắc những chứng bệnh dị tật bẩm sinh. Khi đến trường, các em gặp nhiều khó khăn để phát triển và học tập như bạn bè bình thường”

Để thấu hiểu nhiều hơn về những căn bệnh các em phải đối mặt, Ngọc Châu đến thăm những em bé đang nhập viện chữa trị. Khi được lắng nghe câu chuyện gia đình và bệnh lý đặc biệt của các em, Ngọc Châu xót xa và hy vọng các em có thể mạnh mẽ vượt qua giai đoạn này. “Có cô Châu ở đây rồi” – lời an ủi ấm áp của nàng hậu dành cho các em. 

Miss Universe 2022 5 1 Ngọc Châu gây quỹ thành công, hỗ trợ chi phí chữa trị cho trẻ em dị tật bẩm sinh

Trong buổi họp với Ngọc Châu, bà Lê Lan Khanh – giám đốc quỹ Nâng bước tuổi thơ chia sẻ: “Chị rất cảm ơn Châu. Hy vọng Châu sẽ giúp cho quỹ và trẻ em lan tỏa những thông điệp tích cực, chị cũng mong sẽ có một nguồn ủng hộ có thể, đóng góp để quỹ chữa trị dứt điểm cho các em. Trả cuộc sống bình thường về cho các em một cách sớm nhất”. Với danh sách 23 bé cần được hỗ trợ gấp chi phí chữa trị, Ngọc Châu đã tiến hành kế hoạch kêu gọi nguồn chi phí hỗ trợ từ Nam A Bank.  

Để tìm hiểu sâu hơn và chuẩn bị tốt cho buổi thuyết trình gây quỹ, Ngọc Châu có buổi gặp gỡ và trao đổi với bác sĩ Lương Ngọc Trung tại bệnh viện FV. “Mấy bé rất khủng hoảng tinh thần, thấy bệnh viện là sợ rồi, thấy nhân viên y tế, các bác sĩ, cô y tá là sợ rồi. Bởi vì các bé vô bệnh viện nhiều quá” – bác sĩ chia sẻ. Sau buổi gặp gỡ, Ngọc Châu có thêm kiến thức, sức mạnh và quyết tâm mang đến những điều kiện chữa trị tốt nhất dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Ngọc Châu kêu gọi thành công 

Từ tình yêu thương và tấm lòng san sẻ thôi thúc Ngọc Châu phải hành động nhiều hơn để trao thêm những cơ hội chữa lành và sống hạnh phúc, khỏe mạnh cho các em bé. Vì vậy, trước khi lên đường sang Mỹ chinh chiến Miss Universe, Ngọc Châu sẽ có một buổi thuyết trình về các dự án thiện nguyện mà cô đang thực hiện và kêu gọi sự ủng hộ từ Nam A Bank cho dự án Phép màu y tế. 

Trong buổi gặp gỡ với ông Trần Khải Hoàn – Phó Tổng Giám Đốc Thường trực Nam A Bank, Ngọc Châu bản lĩnh thể hiện phần trình bày về dự án cộng đồng Phép màu y tế được ấp ủ từ lâu. Lấy dẫn chứng từ câu chuyện của chính mình, Ngọc Châu bộc bạch cô rất thấu hiểu tuổi thơ và điều kiện sống, học tập của trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng cao thiếu thốn rất nhiều. Với tiếng nói và trách nhiệm của một Hoa hậu, Ngọc Châu sẽ hành động vì lý tưởng giáo dục và trẻ em, cố gắng bù đắp một phần thiếu thốn trong cuộc sống và hỗ trợ các em nuôi con chữ, an tâm đến trường. 

Miss Universe 2022 2 2 Ngọc Châu gây quỹ thành công, hỗ trợ chi phí chữa trị cho trẻ em dị tật bẩm sinh

“Tính đến thời điểm hiện tại, Ngọc Châu cảm thấy rất vui khi những mục tiêu và mong muốn mình đều thực hiện được. Giống như việc làm thường ngày chứ không phải trở thành đại sứ, Châu mới bắt đầu làm.” – Ngọc Châu chia sẻ trong đoạn video ngắn được ghi hình trước đó. Trong vai trò đại sứ quỹ Nâng bước tuổi thơ, Ngọc Châu luôn sẵn sàng kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng và các nhà hảo tâm khi có bệnh nhi cần phẫu thuật và chữa trị gấp. 

Kết quả, Ngọc Châu nhận được đồng hành và hỗ trợ kinh phí của Nam A Bank cho dự án Phép màu y tế. “Nam A Bank sẽ đồng hành cùng em và quỹ Nâng bước tuổi thơ để thực hiện những phép màu kỳ diệu dành cho các em mắc dị tật bẩm sinh, có một cuộc sống bình thường giống bao nhiêu người khác. Lý tưởng và mục tiêu đó của em đã thuyết phục được tôi và Nam A Bank đồng hành cùng và sẻ chia với những dự án ý nghĩa của em trong thời gian sắp tới.” – Đại diện Nam A Bank chia sẻ với Ngọc Châu. Ông nhấn mạnh, Ngọc Châu xứng đáng đại diện cho trái tim nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam, mang những điều kì diệu đến các em nhỏ, đặc biệt là dự án Phép màu y tế cùng quỹ Nâng bước tuổi thơ. 

Trong năm tới, Ngọc Châu và quỹ Nâng bước tuổi thơ nuôi hy vọng thực hiện dự án khám sàng lọc cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Ngọc Châu cho rằng việc thiếu kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân là một trong những nguyên do làm cho những căn bệnh nguy hiểm không thể phát hiện kịp thời cũng như tạo điều kiện để mầm bệnh xuất hiện. 

“Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và hành trình trao học bổng xuyên Việt là 2 hành trình em chia sẻ với tổ chức Miss Universe. Bên cạnh đó em mong muốn đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ thế hệ trẻ, dám đương đầu với khó khăn và vượt qua thử thách” – Hoa hậu Ngọc Châu chia sẻ trong tập 7 vừa mới được phát sóng. 

Miss Universe 2022 3 1 Ngọc Châu gây quỹ thành công, hỗ trợ chi phí chữa trị cho trẻ em dị tật bẩm sinh

Hành trình Road to Miss Universe đã đi đến chặng cuối, tập phát sóng cuối cùng sẽ được lên sóng vào đầu năm 2023. Tập 8 chủ đề “Dream Big – Giấc mơ lớn” sẽ được phát sóng vào 20g thứ 3, ngày 3/1/2023 độc quyền trên kênh Uni Network. “Dream Big” sẽ là chặng thử thách cuối cùng của Ngọc Châu trong hành trình Road to Miss Universe 2022, chinh phục “Giấc mơ Hoàn vũ”. 

Hiện tại, Ngọc Châu đã đến Mỹ tham gia khóa huấn luyện cuối cùng với luật sư Jimmy Nguyễn trước khi tham gia Miss Universe 2022 chính thức. Khán giả hâm mộ háo hức và nóng lòng xem phần thể hiện của cô tại cuộc thi sắc đẹp khốc liệt nhất hành tinh này. 

Cuộc thi Miss Universe 2022 sẽ diễn ra tại Mỹ từ ngày 3/1 đến 14/1. Cổng thông tin bầu chọn vào thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi đã được mở. Khán giả yêu quý Hoa hậu Ngọc Châu có thể bầu chọn cho bằng cách tải app Miss Universe và bầu chọn cho Nguyễn Thị Ngọc Châu – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ngoài ra, khán giả còn có thể bầu chọn thông qua website: www.missuniverse.com/delegates/nguyễn-thị-ngọc-châu. Phiếu bầu hợp lệ được tính từ ngày 16/12/2022 đến hết ngày 13/01/2023 (tính theo giờ Mỹ). Kết quả sẽ được công bố tại đêm chung kết ngày 14/01/2023 (theo giờ Mỹ). 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục