MC Quyền Linh ‘móc hầu bao’ giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư


Trong suốt hai năm qua, đây là chương trình “Mở Cửa Tương Lai” khá đặc biệt khi khách mời đều những người đặc biệt và khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Ai đã từng xem chương trình Mở Cửa Tương Lai do nghệ sĩ Quyền Linh dẫn chắc hẳn sẽ hơn một lần rơi nước mắt. Đó có thể là giọt nước mắt của sự đau xót, thấu hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của nhân vật nhưng cũng có thể là giọt nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc khi nhân vật được chương trình giúp đỡ.

Mở Cửa Tương Lai lần này mang đến một bác sĩ đặc biệt và một khách mời đang điều trị ung thư tại Bệnh viện ST. Stamford.
quyen linh bat khoc cung khach moi cua mo cua tuong lai1 MC Quyền Linh móc hầu bao giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư

MC Quyền Linh luôn xúc động khi dẫn chương trình ‘Mở cửa tương lai’

Bản thân chị Nguyễn Thị Thu Vân – khách mời của chương trình cũng đang mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 4 nên chị hiểu hơn ai hết cảm giác đau khổ khi phải chống chọi với bệnh tật. Chị chia sẻ, chị cảm thấy may mắn khi mình kịp thời phát hiện ra căn bệnh này và tìm đúng địa điểm chữa trị. Khi tham gia chương trình với những chia sẻ của mình trong quá trình điều trị bệnh tại bệnh viên ST.Stamford để nhiều người có thể ngăn chặn căn bệnh ung thư.

quyen linh bat khoc cung khach moi cua mo cua tuong lai2 MC Quyền Linh móc hầu bao giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư
Chị Vân – khách mời của chương trình đồng cảm với hoàn cảnh nhân vật

Làm khách mời trong chương trình, chị mong muốn khán giả có thể nhìn thấy hoàn cảnh của chị, của nhân vật để rút ra được kinh nghiệm, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho người thân trong gia đình. Cảm phục trước nghị lực và tấm lòng của chị Vân, MC Quyền Linh thay mặt chương trình tặng chị 5 triệu đồng để làm chi phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, riêng MC sẽ tặng thêm cho chị Vân là 15 triệu đồng.

quyen linh bat khoc cung khach moi cua mo cua tuong lai3 MC Quyền Linh móc hầu bao giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư
Bác sĩ Nguyễn Lê cũng chia sẻ tháng lương của mình cho chị Vân và chị Bốn

Bác sĩ Nguyễn Lê cũng là một người đang mang trong mình một căn bệnh hiểm nghèo chia sẻ với MC Quyền Linh “Chúng tôi không sợ chết, chúng tôi chỉ sợ chết đi rồi không thể lo được cho những người còn sống” . Tự nhận thấy mình vẫn còn may mắn hơn chị Vân và may mắn hơn hoàn cảnh nhân vật, bác sĩ Nguyễn Lê đã dành tặng tháng lương của mình, một nửa cho chị Vân và một nửa cho gia đình bà Rê chị Bốn, một nhân vật trong chương trình.

Mỗi một cuộc đời lại có một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung là nghèo và đang mang bệnh. Câu chuyện của Mở Cửa Tương Lai giới thiệu tới khán giả tuần này là câu chuyện gia đình bà Nguyễn Thị Rê ở xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

quyen linh bat khoc cung khach moi cua mo cua tuong lai4 MC Quyền Linh móc hầu bao giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư
Bà Rê và chị Bốn đang trò chuyện của MC Kiều Khanh và đại diện hội phụ nữ xã

Bà Rê năm nay đã ngoài 80 tuổi đồng nghĩa với việc hơn 80 năm qua bà chưa một ngày được sống sung sướng. Hoàn cảnh nghèo đói, chồng mất sớm, để lại cho bà một mụn con gái nhưng ông trời lại cướp đi đôi mắt của con gái bà là chị Nguyễn Thị Bốn.

Bị mù, sống cảnh mẹ góa con côi lại nghèo đói, chị Bốn không được học hành nên có phần khờ khạo. Mới đây khi thấy trong người có biểu hiện khác lạ, chị Bốn nhờ hàng xóm đưa đi khám thì được bác sĩ chuẩn đoán chị mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Chẳng có tiền chữa bệnh lại nghe đến 2 từ “ung thư”, sợ quá chị trốn khỏi bệnh viện. Nhưng thật không may mắn, bệnh này chưa thể chữa thì bệnh khác lại xuất hiện. Hai chân của chị ngày một co rút lại khiến chị không thể di chuyển như người bình thường mà phải lết từng bước một.

Bình – con trai chị năm nay bước vào Đại học. Thật may mắn khi em không phải nghỉ học bởi có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương. Tâm sự với MC Kiều Khanh, chị Bốn vừa cười vừa kể rằng “cứ cầu mong cho nó đừng đậu vậy mà nó lại đậu”. Không những thế chị Bốn còn “khoe” với chương trình “mỗi lần đau bụng, tui bỏ nước nóng vào cái chai lăn qua lăn về là hết”.

Một người khờ khạo và một người già đã lẫn ở với nhau, chỉ nhìn thôi cũng khiến người khác phải đau lòng. Nhưng có lẽ “trong cái rủi có cái may” khi chính sự lạc quan vì thiếu hiểu biết mới giúp chị sống đến ngày hôm nay.

quyen linh bat khoc cung khach moi cua mo cua tuong lai5 MC Quyền Linh móc hầu bao giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư
Chị khờ khạo không hiểu hết được những nỗi đau của bệnh tật, nỗi khổ của người mẹ và cả sự cô đơn của con trai. 
Thanh Bình – con trai của chị Bốn đã trưởng thành, biết lo cho bản thân và gia đình

Chứng kiến hoàn cảnh éo le, mẹ già nuôi con bệnh của gia đình bà Rê, MC Quyền Linh và các khách mời trong trường quay đều không cầm được nước mắt.

Trước những nghĩa cử cao đẹp, cả 3 người: chị Vân, bác sĩ Lê và MC Quyền Linh đều xúc động không kìm được nước mắt. MC Quyền Linh vừa lau nước mắt vừa cười trong niềm hạnh phúc “tôi thấy tình người vẫn đong đầy, mênh mông và bao la lắm. Vậy nên bác sĩ Lê, chị Vân và những người đang mang bệnh hãy lạc quan lên vì xung quanh vẫn còn nhiều lắm những vòng tay nhân ái”. Thật vậy, ấm áp không phải là khi ngồi bên đống lửa, cũng không phải là khi dùng hai tay xuýt xoa, mà ấm áp là mở rộng bàn tay chia sẻ, quan tâm,đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến những người mà ta có thể quen hoặc không quen biết.

Đúng như tiêu chí của chương trình “không để bệnh nhân nan y phải cô độc”, Mở Cửa Tương Lai số phát sóng ngày 22/9 như một cơn mưa quà tặng đến với gia đình bà Rê. Bệnh viện ung thư St.StamFord đã dành tặng số tiền 10 triệu đồng để chị Bốn đi chữa bệnh. Hội phụ nữ xã Ninh Quang đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng để xây lại căn nhà cho gia đình bà Rê.

quyen linh bat khoc cung khach moi cua mo cua tuong lai6 MC Quyền Linh móc hầu bao giúp hoàn cảnh nghèo bị bệnh ung thư
Gia đình bà Rê chị Bốn đón nhận những phần quà từ chương trình. 
Sống đến nửa cuối cuộc đời, có lẽ chưa bao giờ bà Rê nhận được nhiều sự quan tâm tới vậy

Ngoài ra các phần tiền và quà khác còn đến từ các mạnh thường quân, các cơ quan chính quyền địa phương. Hạnh phúc không chỉ lan tỏa nơi MC Kiều Khanh mà còn lan tỏa cả phim trường. Chính sự thấu hiểu và lòng nhân ái của MC Quyền Linh, của bác sĩ Lê và chị Vân đã truyền đi một thông điệp rằng tình người luôn hiện hữu.

Đón xem Mở Cửa Tương Lai phát sóng vào 12h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 để cùng chia sẻ và đồng hành với những nhân vật của chương trình.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục