Lyly tiết lộ từng chế hit của Miu Lê để… học lịch sử


Góc Nhỏ Thanh Xuân mùa 2 khởi động với dàn khách mời được công bố, gồm: Lyly, Lynk Lee, Trương Thảo Nhi, Cara, Huỳnh Tú, Thái Trinh,… Khác với mùa đầu tiên, MC Minh Xù sẽ cùng khách mời đi qua những cột mốc và dấu ấn tuổi thơ. Người xem từ đó sẽ tìm thấy sự đồng cảm thông qua những sự kiện, kỷ niệm mà chỉ những người 8x, 9x mới có. 

Góc Nhỏ Thanh Xuân 2 Lyly tiết lộ từng chế hit của Miu Lê để... học lịch sử

Là khách mời ở tập đầu tiên, Lyly đã có nhiều chia sẻ về quá trình trưởng thành, cũng như những ký ức khó phai nhạt của tuổi thơ. Đến với Góc Nhỏ Thanh Xuân, ngoài những câu chuyện ký ức thì Lyly còn mang đến những màn trình diễn ấn tượng. Được biết đến là ca- nhạc sĩ thực lực thuộc thế hệ nghệ sĩ trẻ của Việt Nam, Lyly sở hữu gia tài những bản hit lớn như 24h, Anh nhà ở đâu thế, đen đá không đường, không sao mà em đây rồi,… Những sáng tác của Lyly được cộng đồng khán giả trẻ đón nhận nồng nhiệt. Nữ ca- nhạc sĩ tiết lộ chưa từng có ý nghĩ sẽ trở thành một nghệ nhạc sĩ như hiện tại.

Nữ ca sĩ 9x trải qua tuổi ấu thơ tại Đà Nẵng. Trong phần chia sẻ với Minh Xù, Lyly cho rằng tuổi ấu thơ của mình gói gọn vào những tính từ: Ngu, hay ngại ngùng và nhạy cảm. Tuổi thơ của Lyly gắn liền với những lần đi bộ sang nhà hàng xóm để được xem Hoàn Châu Công Chúa. Đây được xem là một siêu phẩm của lứa tuổi 8x, 9x với sự tham gia của dàn diễn viên Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng,… Lyly khẳng định lúc nhỏ mình có thể hát thành thạo nhạc của bộ phim này, dù không hiểu ý nghĩa là gì.

Góc Nhỏ Thanh Xuân 3 Lyly tiết lộ từng chế hit của Miu Lê để... học lịch sử

Bốc được từ khóa “thần tượng một thời”, Lyly không cần nghĩ ngợi mà nói ngay cái tên H.A.T. Đây là nhóm nhạc nữ Việt Nam hoạt động trong khoảng thời gian năm 2005 với những bản hit lớn: Taxi, yêu làm chi, làm sao để tốt cho cả hai,… Lyly nói: “Em mê rất nhiều anh chị thời đó, nhưng H.A.T là thần tượng lớn nhất. Ngày xưa không có máy tính để nghe nhạc, em chỉ ra tiệm đĩa mua CD các chị về nghe suốt ngày”. Chủ nhân bản hit 24h còn hát được vanh vách những ca khúc cũ dù đã hơn 15 năm trôi qua.

Bốc trúng từ khóa về tình đầu, Lyly thật thà cho biết tình đầu thời thanh xuân lớn hơn một tuổi và hiện tại đã có gia đình. Sẵn tiện MC Minh Xù nhanh chóng “gài hàng” về mối quan hệ tình cảm hiện tại. Tuy nhiên, Lyly đã bác bỏ ngay tin đồn hẹn hò với nam đồng nghiệp thời gian gần đây: “Em vẫn ngây thơ và yêu thương mọi người xung quanh”.

Góc Nhỏ Thanh Xuân 1 Lyly tiết lộ từng chế hit của Miu Lê để... học lịch sử

Cũng trong buổi trò chuyện, Lyly kể mình có vết sẹo dài dưới cằm do trượt ngã trong lúc tắm mưa thuở bé. Vết thương nghiêm trọng đến mức để lại sẹo cho đến hiện giờ. Lyly kể: “Lúc đó ba mẹ em đi về quê, chỉ có mấy anh em ở nhà nên đi tắm mưa. Xong rồi … té rách cái cằm. Trên đầu em còn có một vết sẹo tóc không mọc lên được nữa luôn”.  Nhớ thêm về kỷ niệm tuổi thơ, Lyly còn cho biết thời trung học còn “mượn” ca khúc của Miu Lê phục vụ việc học. Nữ ca sĩ cùng bạn của mình đã cùng nhau chế lại một phiên bản “lịch sử” trên nền ca khúc Em Nhớ Anh, với mục đích cho dễ thuộc bài hơn. Cũng chính vì thế bản hit lớn của đàn chị là một phần thanh xuân đậm nét của Lyly.

Góc Nhỏ Thanh Xuân phát sóng lúc 19h00 trên HTV7 và kênh YouTube Madison Media Group.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục