Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 tại Suối Tiên: Nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ!


Sáng 24/05, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã tiến hành ký kết hợp tác Đối ngoại Nhân dân giai đoạn 2023 – 2025, đồng thời họp báo giới thiệu về Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 19 năm 2023.

Tham dự sự kiện có ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ông Lã Quốc Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam, ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, ông Huỳnh Đồng Tuấn – Phó Tổng giám đốc Khu Du lịch – Văn hóa Suối Tiên, bà Bùi Thị Tố Trinh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP DL Văn hóa Suối Tiên. Ngoài ra còn có khách mời là đại diện tổng lãnh sự quán một số quốc gia tại TP.HCM như: Cuba, Trung Quốc, Canada, Lào, Malaysia…

IMG 1823 Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 tại Suối Tiên: Nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ!

Tại sự kiện, ông Đỗ Việt Hà, chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho biết: “Trong nhiều năm qua, Liên hiệp cũng đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp với nhiều đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường và hỗ trợ trong công tác đối ngoại nhân dân. Về phía Công ty cổ phần du lịch Suối Tiên cũng đã và đang là một trong những đơn vị đóng tích cực và hiệu quả, thiết thực, cho sự phát triển trong công tác đối ngoại, ngoại giao nhân dân. Sự kiện ký kết Quy chế phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Công ty Suối Tiên hôm nay sẽ càng nâng tầm hoạt động hòa bình  – đoàn kết – hữu nghị, đồng thời đẩy mạnh phát triển quảng bá sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố mang tên Bác”.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn – Phó Tổng giám đốc Khu Du lịch – Văn hóa Suối Tiên chia sẻ: “Trong quá trình phát triển hơn 27 năm qua, Suối Tiên luôn luôn nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch Việt đến đông đảo người dân Việt Nam và bạn bè Quốc tế. Chúng tôi đã đi đến thống nhất với Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị của thành phố, để hợp tác, phát triển các sản phẩm, các sản vật mà Suối Tiên đang có, để thu hút thêm du khách trong và ngoài nước, cũng như là trong mối quan hệ hợp tác với các nước Đông Nam Á hay là các đối tác Quốc tế. Chúng tôi hoàn toàn thống nhất với các nội dung mà bên Liên Hiệp đã đề ra, và sẽ ký kết với Liên Hiệp để làm sao cùng đẩy mạnh trong việc phát triển quảng bá sản phẩm du lịch đến trong và ngoài nước Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng”.

Trong khuôn khổ chương trình, cũng đã thông cáo về Lễ hội Trái cây Nam Bộ – Suoi Tien Farm Festival 2023. Lễ hội trái cây Nam Bộ – Suoi Tien Farm Festival 2023 được Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng Sở Nông Nghiệp TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 01/06 đến hết ngày 31/08/2023.

Lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 01/06/2023 với sự tham gia của Hội hữu nghị Việt Nam với các quốc gia: Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Ấn Độ, Việt Nam – Indonesia, Việt Nam – Campuchia… Cùng những chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình giao lưu hữu nghị giữa các nước. Tất cả sẽ mang đến sắc màu đa quốc gia cho mùa lễ hội thêm ấn tượng, mới lạ và độc đáo, qua đó nâng cao tình hữu nghị hợp tác đối ngoại nhân dân của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

IMG 1824 Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 tại Suối Tiên: Nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ!

Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra thường niên tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng miền trong cả nước. Đồng thời, tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Suối Tiên chính thức ra mắt Bộ sưu tập trái cây cao cấp, độc lạ, quý hiếm có nguồn gốc xuất xứ từ các nước trên thế giới được trồng tại nông trại Suoi Tien Farm. Với diện tích hơn 5 hecta, Suoi Tien Farm ứng dụng hệ thống trồng trong nhà màng theo phương pháp hữu cơ và hệ thống tưới Công nghệ cao của Israel. Ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao Nhật Bản cho ra đời sản phẩm tươi ngon sạch và an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều hoạt động nổi bật, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của du khách xuyên suốt Lễ hội như chợ trái cây đặc sản, Hội thi trái ngon an toàn Nam Bộ, Hội thi tạo hình nghệ thuật bằng trái cây, Bộ sưu tập trái cây khổng lồ, Diễu hành bách quả tứ quý thần tiên hội … cùng nhiều chương trình ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

 Lễ hội trái cây Nam Bộ 2023 tại Suối Tiên: Nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ!

Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ hội trái cây Nam Bộ – Suoi Tien Farm Festival 2023, du khách sẽ được khám phá hành trình hơn 30 năm phát triển đổi mới, phát triển của Du lịch Văn Hóa Suối Tiên – Một công trình rất quy mô, độc đáo, giàu ý nghĩa, khơi gợi trong mỗi du khách đặt chân đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào là Con Rồng Cháu Tiên.

Khám phá thêm câu chuyện về sự ra đời của một Suối Tiên Farm trên mảnh đất vốn khô cằn và chưa từng được canh tác. Để có được thành quả sau gần 3 năm xây dựng, Suối Tiên đã không ngừng nỗ lực chuyển giao công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, tìm hiểu nghiên cứu từng quy trình cải tạo đất và sưu tầm các loại cây giống mới lạ trên thế giới đem về trồng thử nghiệm. Suối Tiên Farm áp dụng mô hình kỹ thuật cao và hướng tới một mô hình nông trại sạch, an toàn cho sức khỏe và đáp ứng nhu cầu khách tham quan du lịch mọi lứa tuổi.

Chương trình ưu đãi hè hấp dẫn: 

⬥ Ngày 01/06 – Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi: Miễn 100% vé cổng cho trẻ em (cao từ 1m – 1,4m) đi cùng phụ huynh.

⬥ Từ ngày 02/06 đến ngày 31/8/20203: Giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2022 – 2023.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục