Lần đầu đóng cải lương xã hội, truyền nhân 4 đời hát bội vẫn nhận ‘cơn mưa lời khen’


Qua 14 tập phát sóng cùng những màn trình diễn hấp dẫn, Trăm Năm Ánh Việt 2022 chính thức bước vào vòng Bán Kết mang tên – Tiến Bước – với sự tranh đấu của top 4 xuất sắc Đoàn Bảo Ngọc, Thy Nhung, Tô Tiểu Long và Khánh Dư.

ĐOÀN BẢO NGỌC DV GIA LINH 1 Lần đầu đóng cải lương xã hội, truyền nhân 4 đời hát bội vẫn nhận cơn mưa lời khen

Thực hiện bài thi cá nhân cùng diễn viên hỗ trợ, mở màn vòng đấu là Đoàn Bảo Ngọc – nữ thí sinh ngày càng được yêu thích qua từng phần thi. Đồng hành cùng top 4 là dàn nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm NSND Ngọc Giàu, TS – NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc và Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Cùng sự kết nối của Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh.

Hóa thân vào vai vợ cả của một gia đình giàu có trong tiết mục cải lương xã hội Duyên Kiếp – được nữ soạn giả Tô Thiên Kiều chắp bút. Lần đầu thử sức ở vở xã hội, cô nàng vẫn thể hiện hoàn hảo ngoài mong đợi. Một bà hai đay nghiến, ghen tuông, ác độc được hiện lên qua ánh mắt đầy lửa hận, giọng văn cay nghiệt khiến người ta rùng mình. Nhưng cũng gợi lên sự thương cảm khi giọng hát đầy cảm xúc vang lên mang theo sự hối hận, ăn năn kết hợp cùng nét mặt vô hồn. Những câu hát cuối xuất phát từ trái tim khiến người xem lăn dài giọt nước mắt.

ĐOÀN BẢO NGỌC NS TIÊU MINH PHỤNG 4 Lần đầu đóng cải lương xã hội, truyền nhân 4 đời hát bội vẫn nhận cơn mưa lời khen

Xúc động khi được thưởng thức màn trình diễn, NSND Bạch Tuyết khẳng định rằng “Các bạn chạm đến nội hàm của nghệ thuật cải lương”. Cải lương chi bảo vô cùng ấn tượng với giọng ca hay mà chuẩn của Bảo Ngọc, đặc biệt là sự can đảm lấn sân sang một thể loại chưa từng thử sức. Má Giàu dành trọn lời khen từ kịch bản, giọng ca và cách diễn xuất của cô nàng, thậm chí nữ giám khảo còn chốt hạ “Hòn ngọc quý bữa nay mài giũa ngon lành”.

NSND BẠCH TUYẾT 3 Lần đầu đóng cải lương xã hội, truyền nhân 4 đời hát bội vẫn nhận cơn mưa lời khen

Đồng ý kiến, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận thấy sự tiến bộ từng ngày từ cách hát, nét diễn, nhân dáng cho đến vẻ mặt của nữ thí sinh. Nam giám khảo cũng đặt niềm tin vào sự tiến xa hơn của Bảo Ngọc. NSƯT Thoại Mỹ không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích của mình “Em ca em diễn chạm vào tim, vào phổi, vào ruột gan của chị”, đặc biệt khi biết được nữ truyền nhân 4 đời hát bội chưa bao giờ diễn xã hội, Cô đào lẳng còn hài hước “Làm cho chị té ngửa khi từ cái này đến cái kia”. Chứng kiến phần trình diễn, NSƯT Hữu Quốc tin tưởng rằng Bảo Ngọc không chỉ là cô đào diễn giỏi mảng tuồng cổ mà thậm chí những vai tâm lý, trích đoạn sử việt.

NSƯT THOẠI MỸ 2 Lần đầu đóng cải lương xã hội, truyền nhân 4 đời hát bội vẫn nhận cơn mưa lời khen

Kết thúc phần thi đầu tiên để lại nhiều cảm xúc cho khán giả cũng như dàn giám khảo, vòng thi sẽ còn tiếp tục với 3 thí sinh đầy tài năng và đáng mong đợi cùng tranh đấu để giành lấy 2 tấm vé cuối cùng bước vào vòng Chung Kết.

Trăm Năm Ánh Việt được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 16 lên sóng vào ngày 15/07/2022.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục