Làm quen với yoga


Đã đến lúc bạn cần tìm một giải pháp tuyệt vời nhất để có thân hình khỏe đẹp, căng tràn sức sống. Một trong những giải pháp tối ưu nhất, đó chính là Yoga.Các động tác yoga dưới đây rất dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian nhưng  lại mang đến hiệu quả bất ngờ đấy!

– Đứng thẳng, tay trái giơ về phía trước, giữ thăng bằng. Tay phải nắm lấy bàn chân phải, sau đó nghiêng người về phía trước 45 độ, hít thở sâu và đều, sau đó đổi chân.

hinh 1 Làm quen với yoga

–          Ngồi thẳng lưng, chân trái gấp sâu, chân phải đặt về phía trước, mắt hướng về phía bên phải, hít thở sâu, sau đó đổi bên

hinh 2 Làm quen với yoga

Ngồi xếp bằng như tư thế ngồi thiền, thân thể phải được buông lõng tự nhiên trong lúc tham thiền. Hít thở sâu.

hinh 3 Làm quen với yoga

Đứng thẳng tự nhiên, hai tay xuôi dọc theo thân, co chân trái lên cho lòng bàn chân áp vào mặt đùi phải, hai tay chắp lại thẳng trên đầu, mắt nhìn thẳng. Giữ vững tư thế này trong một phút và tập trung tinh thần, hít thở chậm bằng mũi, sau đó đổi bên chân.

hinh 4 Làm quen với yoga

Hai chân đứng thẳng, nghiêng người về bên trái và sau đó đổi bên, mắt nhìn thẳng. Giữ thăng bằng và hít thở sâu, sau đó đổi bên.

hinh 5 Làm quen với yoga

Từ tư thế rắn hổ mang, thở ra và nâng hông và chân phải lên cao về phía sau để cơ thể bạn tạo thành chữ V ngược như trên hình. Giữ thăng bằng. Hít thở sâu, sau đó đổi bên.

hinh 6 Làm quen với yoga

9 lưu ý cần nhớ khi tập yoga

– Chuẩn bị thảm, khăn lau và 1 chai nước.

– Chọn cho mình một không gian dành cho việc tập luyện, tránh những tiếng động và mất tập trung khi tập luyện. Hãy tắt điện thoại, tivi.

– Tập luyện tốt nhất vào buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.

– Không nên chơi thể thao hay tập thể dục ngay sau khi tập yoga.

–  Đừng tập yoga khi bạn đang bị đau. Phụ nữ không nên tập yoga trong kinh kỳ, nhưng có thể tập yoga trong những tháng đầu của thai kỳ dưới sự hướng dẫn của một chuyên viên yoga

Theo Tuấn Hưng/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục