Kim Tử Long, Chí Tâm, Phượng Hằng ôn kỷ niệm thuở “ăn quán ngủ đình” 


2 thần tượng hào hứng tái hiện tác phẩm nổi tiếng một thời và chia sẻ chặng đường nghệ thuật tại Ký ức ngọt ngào 2023. 

Mở đầu tập 11 Ký ức ngọt ngào 2023 là phần tái hiện hit xưa của 2 thần tượng. Nếu NS Chí Tâm thể hiện trích đoạn Tiếng Hát Đầu Nôi, thì NSƯT Phượng Hằng trình diễn trích đoạn Lệnh Truy Nã. Tiết mục của 2 thần tượng khiến MC Kim Tử Long đứng ngồi không yên, hào hứng vỗ tay.

NS Chí Tâm NSƯT Phượng Hằng 2 Kim Tử Long, Chí Tâm, Phượng Hằng ôn kỷ niệm thuở ăn quán ngủ đình 

Được Kim Tử Long hết lời khen ngợi làn hơi dài nhưng ít ai biết NSƯT Phượng Hằng cũng từng tự ti, mắc cỡ không dám ra ngoài ăn sáng vì bị đứt hơi trong lần đầu trình diễn. Tuy nhiên sau thời gian dài khổ luyện nữ NSƯT đã thành công, câu hát dài hơi nhất của cô là hơn 120 chữ.

Tiếp đó, khi tấm hình xưa của Phượng Hằng và Kim Thoa hiện lên màn hình sân khấu, nữ NSƯT bồi hồi kể: “Lúc này em và Thoa thu bài Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, mỗi lần ngày Tết Thiếu nhi là ở đâu cũng phát. Lúc thu phải bắc ghế cho 2 đứa đứng lên“. Tấm hình của Phượng Hằng và mẹ ở hậu trường hiện lên, Kim Tử Long liền nói: “Em thật hạnh phúc khi hát mà có ba má đi theo, được sống chung vui buồn sướng khổ cùng với một đoàn hát“.

Một trong những kỷ niệm 2 thần tượng lẫn MC nhớ mãi là phải chạy theo micro mỗi khi trời mưa gió. Mỗi khi đi diễn tất cả phải chịu cảnh “ăn quán ngủ đình”, trải chiếu giăng mùng mắc võng ngay dưới sàn sân khấu. NSƯT Phượng Hằng tâm sự: “Mỗi khi đi diễn dùng nước mình cũng phải hà tiện vì sông suối cũng xa lắm. Mỗi ngày mình chỉ được dùng 1 thùng nước, thậm chí không được dùng hết thùng phải để rửa mặt nữa“. Tiếp lời nam MC nói: “Vậy mà đến khi tối hóa trang lên mặc đồ vô trở thành ông hoàng bà chúa thăng hoa trên sân khấu, đẹp vô cùng“.

NS Chí Tâm NSƯT Phượng Hằng 4 Kim Tử Long, Chí Tâm, Phượng Hằng ôn kỷ niệm thuở ăn quán ngủ đình 

Ngoài những bức hình, NSƯT Phượng Hằng còn mang đến kỷ vật quý giá. Đó là huy chương diễn viên xuất sắc Trần Hữu Trang với vai bà Năm Trầu trong vở “Hoa đất”, cô chia sẻ đây là giải thưởng cao quý nhất trong sự nghiệp. Đến nay Phượng Hằng đã đạt được khá nhiều giải thưởng, và một niềm vinh dự lớn đối với cuộc đời hoạt động nghệ thuật của cô là danh hiệu nghệ sĩ ưu tú do Nhà nước phong tặng.

NS Chí Tâm NSƯT Phượng Hằng 3 Kim Tử Long, Chí Tâm, Phượng Hằng ôn kỷ niệm thuở ăn quán ngủ đình 

Về phần NS Chí Tâm, khi được hỏi về giải thưởng quý giá nhất, nam thần tượng chia sẻ: “Cuối năm 1974, giải Kim Khánh tuyên bố anh và chị Thanh Kim Huệ là 2 diễn viên trẻ xuất sắc của bộ môn cải lương ca cổ mà tới tháng 4/1975 mới phát giải, nhưng rất tiếc mình chưa nhận bằng thì đã thay đổi“.

Tiếp đó, sau khi ôn lại kỷ niệm xưa thông qua những bức ảnh, nam NS còn đặc biệt mang đến một số kỷ vật mình yêu quý. Đó là những Cuốn bài ca tân cổ do hãng đĩa Việt Nam phát hành mà NS Chí Tâm đã gìn giữ mấy chục năm nay. Nam thần tượng kể: “Những bài hát này đều đã được thu âm, lúc đó phòng thu chia làm 3 phần, 1 phần nghệ sĩ ca đứng, giữa là nhạc sĩ ngồi đàn, phòng kỹ thuật thì nằm ở phía ngoài, dù xe chạy cũng không bị ảnh hưởng. Đàn và ca cùng một lúc, lỡ mình trật nhịp hoặc ca hư thì phải làm lại từ đầu. Bài ca được soạn giả đánh máy đưa lên, cũng có khi chép tay. Trước khi thu sẽ tập trước vài lần với thầy đờn “.

NS Chí Tâm NSƯT Phượng Hằng 1 Kim Tử Long, Chí Tâm, Phượng Hằng ôn kỷ niệm thuở ăn quán ngủ đình 

Những chia sẻ tiếp theo của NS Chí Tâm, NSƯT Phượng Hằng sẽ có trong tập 12 Ký ức ngọt ngào 2023 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 27/8.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục