Hơn 20 nước đặt trước 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 đầu tiên do Nga sản xuất


Tổng giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev hôm 11.8 cho hay nước này đã nhận đề nghị cung cấp tổng cộng 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 từ hơn 20 quốc gia.

vaccine agin Hơn 20 nước đặt trước 1 tỉ liều vắc xin Covid 19 đầu tiên do Nga sản xuất
Vắc xin Covid-19 do Nga sản xuất, trong ảnh chụp ngày 6.8 do Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga cung cấp

AFP
“Chúng tôi đã nhận sự quan tâm và đề nghị cung cấp 1 tỉ liều vắc xin (Covid-19) do Nga sản xuất và tất nhiên đây là con số rất có ý nghĩa”, ông Dmitriev nhấn mạnh, theo báo The New Indian Express. Ông Dmitriev đưa ra thông báo trên sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga đã phê chuẩn vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới.
Việc phê chuẩn vắc xin Covid-19 diễn ra chưa đầy 2 tháng sau khi loại vắc xin này được thử nghiệm trên người, theo Reuters. Việc phát triển vắc xin thường phải mất vài năm để thử nghiệm và sản xuất trên quy mô lớn, nhưng ông Putin nhấn mạnh rằng vắc xin của Nga đã trải qua các thử nghiệm cần thiết.
Hiện nay, thế giới có hơn 100 loại vắc xin đang được phát triển để ngăn chặn đại dịch Covid-19, trong đó có ít nhất 4 loại đang trong giai đoạn thử ở người, theo Reuters dẫn dữ liệu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Theo Thanh Niên

Các tin cùng chuyên mục