Hội thảo ‘Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh’: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ


Sức khỏe và dinh dưỡng đang ngày càng được người tiêu dùng chú trọng, bên cạnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các lựa chọn thực phẩm tiện lợi phù hợp với lối sống bận rộn. Với sự chú ý đến việc ăn uống lành mạnh, người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe đang nhắm đến việc tăng cường tiêu thụ lượng đạm.

Tại hội thảo “Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh” ngày 06 tháng 06 do Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức, các chuyên gia ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống (F&B), chuyên gia dinh dưỡng, nghiên cứu tiêu dùng đã chia sẻ các nghiên cứu và ý tưởng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm tiện dụng, ngon miệng với hương vị tuyệt hảo được sản xuất cùng nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ, trong đó có các loại đạm sữa. Hơn 180 chuyên gia ngành F&B Việt Nam đã tham dự sự kiện này, cung cấp nguồn cảm hứng cho việc ra mắt những sản phẩm tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu nội địa, mang hương vị ngon lành sử dụng nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ nhằm đám ứng những ưu tiên dinh dưỡng ngày càng tăng. 

NDQ 0933 Hội thảo Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ

Hành vi ăn vặt phổ biến – cơ hội dồi dào cho đồ ăn nhẹ lành mạnh

Hành vi tiêu dùng tiếp tục thay đổi trong thời kỳ hậu covid, với gần 2/3 người tiêu dùng Việt mua sắm nhiều hơn đồ ăn nhẹ tiện lợi so với trước đại dịch, theo nghiên cứu tùy biến của Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC). Đây là một cơ hội lớn cho các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống phát triển những món ăn nhẹ phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng về tính tiện lợi, theo sau những lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe. 

Kathryn Clemente Hội thảo Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ

“41% người tiêu dùng rất không hài long với mức tiêu thụ đạm của bản thân” cô Kathryn Clemente, Trưởng Nhóm Đổi Mới, Kantar Singapore lưu ý, đề cập đến nghiên cứu đã được nhắc đến trước đó. “Sự cởi mở trong việc gia tăng tiêu thụ đạm cũng được phản ánh trong sự sẵn sàng của người tiêu dùng Việt chi tiêu nhiều hơn cho những sản phẩm thức ăn vặt bổ sung đạm sẵn, với 65% người được khảo sát cho thấy họ sẽ sẵn sàng làm như vậy.”

NDQ 1487 Hội thảo Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ

Đạm là chất dinh dưỡng thiết yếu – chất lượng đạm sữa tuyệt hảo

Đạm là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ bắp, đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể, bao gồm lợi lức sức mạnh và khả năng di chuyển cho các hoạt động thường nhật, hỗ trợ quản lý cân nặng, cũng như vai trò quan trọng trong sức khỏe trao đổi chất. Đạm sữa là protein chất lượng cao, hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng được tìm thấy tự nhiên trong sữa bò và chứa nhiều axit amin thiết yếu, bao gồm cả leucine, chất hoạt động như một chất chuyển đổi trong việc kích thích tổng hợp protein của cơ bắp. Đạm sữa cũng có tính tiêu hóa và khả dụng sinh học cao. 

Leslie Bonci Hội thảo Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ

“Chất lượng đạm mang ý nghĩa quan trọng đối với những quần thể khác nhau để đáp ứng các yêu cầu tiêu thụ đạm của họ”, cô Leslie Bonci, MPH, RD, CSSD, LDN, Owner, chủ sở hữu trang thông tin Active Eating Advice cho biết, tại sự kiện cô cũng nêu thêm rằng lựa chọn thời gian để tiêu thụ đạm cũng là một yếu tốt quyết định. “Phân bổ thời gian tiêu thụ đạm đồng đều hơn trong ngày cho kết quả hấp thu vượt trội so vói chế độ phân bổ thời gian không cân bằng trong tác động tổng hợp protein cơ xương”.

Đạm sữa Hoa Kỳ – hỗ trợ khách hàng đổi mới sáng tạo

Những đóng góp đặc tính kỹ thuật của nguyên liệu bơ sữa làm cho chúng trở nên đặc biệt phù hợp với nhiều nhóm ứng dụng khác nhau, bao gồm các chủng loại sản phẩm đáp ứng đầy đủ các khoảng khắc tiêu thụ trong một dùng một ngày. Triển vọng sản phẩm có thể tăng sức hấp dẫn người tiêu dùng với những lợi ích từ đạm sữa và các hiệu ứng tích cực cũng có thể đáp ứng thói quen ăn uống và sở thích hương vị của người dùng Việt. 

NDQ 1582 Hội thảo Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ

Khám tham dự hội thảo được dùng thử những concept sản phẩm giàu đạm sữa Hoa Kỳ với triển vọng thương mại tươi sáng giành cho nhóm người dùng Việt bận rộn, có ý thức về sức khỏe. Bánh mè giòn giàu đạm, kẹo xoài dẻo và sữa gừng mật ong giàu đạm là những món ăn vặt được phục vụ, mang đến trải nghiệm chức năng đạm sữa mang lại hương vị tuyệt hảo, phù hợp với khẩu vị địa phương. 

Keith Mayer Hội thảo Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh: Tiềm năng tốt của Bơ sữa Hoa Kỳ

Ông Keith Meyer, Giám đốc Tiếp Thị Nguyên Liệu Toàn Cầu, USDEC cho biết: “Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm giàu dinh dưỡng, chế biến sẵn để tiêu thụ, cùng với đó các sản phẩm tăng cường protein ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo”. “Các nhà tạo lập công thức thực phẩm trên toàn cầu đang tận dụng cơ hội này để tung ra các sản phẩm chứa đạm sữa – theo Innova Market Insights, ¼ số sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường Châu Á có chứa đạm whey”.

Bà Phương Đặng, Phó chủ tịch, Văn phòng liên lạc USDEC tại Việt Nam cho hay: “Có rất nhiều cơ hội để định vị sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe tại Việt Nam”. “Ví dụ, dinh dưỡng kết hợp với tính tiện dụng giải quyết các ưu tiên chính của những bà mẹ bận rộn và gia đình đang phát triển của họ là một ví dụ cụ thể. Đây là nhóm sản phẩm cần không gian và tiềm năng phá triển đáng kể.”

Các nhà cung cấp nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ bày tỏ sự sẵn lòng hỗ trợ các đơn vị sản xuất thực phẩm và đồ uống phát triển sản phẩm đổi mới, sáng tạo và hơn thế nữa, chi tiết các danh mục nguyên liệu bơ sữa đa dạng ngày càng phát triển của họ giúp cung cấp dinh dưỡng cho nhiều nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống có thể thu hút người tiêu dùng. Cộng đồng bơ sữa Hoa Kỳcam kết hợp tác với những nhà phát triển công thức thực phẩm tại Việt Nam đạt được nhiều mục tiêu đổi mới và nhờ vào danh mục nguyên liệu bơ sữa chất lượng cao, bổ dưỡng và sản xuất bền vững – có thể mang đến những giải pháp sản phẩm lành mạnh cho mọi người và hành tinh của chúng ta. 

Để có thêm thông tin về dinh dưỡng, xu hướng và ứng dụng của các nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ, xin vui long truy cập website tại ThinkUSAdairy.vn (Tiếng Việt) và ThinkUSAdairy.org (Tiếng Anh).

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục