Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank


Ngày 8/12/2019, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã diễn ra thành công khi thu hút gần 13,000 người tham gia.

Cuộc đua không chỉ thu hút các vận động viên chuyên nghiệp, và bán chuyên mà còn có sự tham gia đông đảo của những người yêu thể thao, các tập thể doanh nghiệp, các nhà quản lý cùng, những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực và lứa tuổi khác. Tất cả cùng nhau thúc đẩy và phát triển lối sống năng động và lành mạnh như một cộng đồng gắn kết cùng nhau chinh phục cung đường xanh của thành phố và trở nên vượt trội hơn mỗi ngày.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 4 Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 6 Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank

Để giúp các vận động viên nhập cuộc tốt nhất, hai buổi “Tóm tắc đường chạy” đã được tổ chức tại Làng Marathon vào ngày 6 tháng 12 và ngày 7 tháng 12 năm 2019 với mong muốn giúp những người tham gia hiểu rõ hơn về đường đua và lộ trình từ vạch xuất phát đến vạch đích. Đồng thời, những người tham gia may mắn đã mang về cho mình rất nhiều món quà tặng hấp dẫn từ chương trình “Đố vui có thưởng” diễn ra ngay sau đó.

Cuộc đua chính thức bắt đầu vào lúc 4:30 sáng với hai cự ly là Marathon (42.195 KM) và bán Marathon (21.1KM) và loạt xuất phát thứ hai diễn ra vào lúc 6:15 đối với cự ly 10KM và 5KM. Các vận động viên bắt đầu xuất phát tại cổng Thảo cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên trên đường đua bao gồm Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, chiêm ngưỡng nét đẹp của tòa nhà Bitexco, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tráng lệ và Trụ sở Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đua đi qua sáu quận và vạch đích được đặt tại Empire City, Thủ Thiêm, nơi các vận động viên được ngắm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố tuyệt đẹp dọc theo bờ sông Sài Gòn.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 5 Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 3 Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank

Giải chạy là sự phối hợp tổ chức của Sở Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, Sở Văn Hóa Thể Thao, Liên Đoàn Điền Kinh và Sunrise Events Việt Nam cùng với sự hỗ trỡ nhiệt tình đến từ hơn 29 sở ban ngành chính quyền trong các công tác tổ chức, truyền thông, an ninh, và đóng đường bổ sung để đảm bảo người tham dự có được trải nghiệm thoải mái và an toàn nhất trên đường đua cũng như tận hưởng một giải đấu đẳng cấp quốc tế.

Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám Đốc Dự Án Sunrise Events Việt Nam chia sẻ: “Chứng kiến hàng nghìn người tham gia cuộc đua năm nay khiến tôi cảm thấy rất đỗi tự hào và hình ảnh các bạn vượt qua vạch đính một cách tự tin đã truyền thêm động lực cho tôi, cùng với đội ngũ của mình tại Sunrise Events Việt Nam, để  tổ chức tốt hơn giải đấu này trong các năm tiếp theo và thêm nhiều các sự kiện như thế này trong tương lai và đưa các vận động viên tại Việt Nam tiến lên một tầm cao mới.”

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 1 Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2 Hàng ngàn vận động viên chinh phục cung đường xanh tại Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank

Giải đấu kết thúc với sự đăng quang của bốn nhà vô địch ở 2 hạng mục Marathon Mở Rộng và Marathon Việt Nam.  Với tổng thời giant thi đấu là Geoffrey Birgen 02:16:16 đến từ Kenya đã chinh phục cuộc đua đăng quang vô địch Nam – Marathon Mở Rộng và Immaculate Chemutai cũng đến từ Kenya giành vị trí giải vô địch nữ với thành tích 02:52:47. Trong cuộc so tài ở hạng mục Marathon Việt Nam, Thanh Hoàng giành lấy ngôi vô  địch Nam với thành tích 02:29:29, và 03:22:07 là thời gian thi đấu của nhà vô địch Nữ Lê Thị Kha Ly

 Sự kiện này cũng đem đến cho cộng đồng chạy bộ một cơ hội để giúp những người kém may mắn hơn. Techcombank đã trao tặng 10,000 VND cho mỗi kilomét các vận động viên hoàn thành trong thời gian quy định của Ban tổ chức. Song song với hoạt động gây quỹ này, giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đồng thời là đối tác của UPRACE.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục