Giải đáp thắc mắc tiêm Vaccine COVID-19 & Giải pháp khám bệnh mùa dịch


Tối ngày 14/7/2021, trang tin y tế và ứng dụng đặt khám YouMed đã tổ chức buổi Tư vấn trực tuyến mang tên “Giải đáp thắc mắc tiêm Vaccine COVID-19 & Giải pháp khám bệnh mùa dịch”.

Khách mời của chương trình là bác sĩ Trương Hữu Khanh – Nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM). Thông qua buổi trò chuyện, YouMed mang đến người dân những thông tin từ các bác sĩ đầu ngành thông qua báo chí uy tín.

Screenshot 20210716 142727 Giải đáp thắc mắc tiêm Vaccine COVID 19 & Giải pháp khám bệnh mùa dịch

Bác sĩ Trương Hữu Khanh – Nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM)

Trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 lây lan nhanh ở các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là TP.HCM, nhiều địa phương, khu vực đã phải giãn cách theo các chỉ thị của Chính phủ, cuộc sống của người dân bị đảo lộn không ít. Trong đó, việc duy trì các hoạt động khám, điều trị bệnh và theo dõi sức khỏe của người dân cũng bị ảnh hưởng, gián đoạn. Điều này, đặc biệt tác động đến quá trình theo dõi sức khoẻ, điều trị của các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, bệnh nhi cần theo dõi thường xuyên. 

Về vấn đề này, bác sĩ Trương Hữu Khanh khuyến cáo người mắc bệnh mạn tính và gia đình bệnh nhi không nên trì hoãn việc khám bệnh mà nên chủ động tìm kiếm các giải pháp y tế thông minh để duy trì liên lạc với y bác sĩ. Trong đó có giải pháp sử dụng ứng dụng (app) đặt khám như YouMed, giúp xác định phòng khám còn hoạt động, lựa chọn thời gian hẹn khám cụ thể với bác sĩ, cơ sở y tế.

“Đặt lịch khám từ xa qua ứng dụng trên điện thoại rất hữu ích trong việc duy trì lịch khám của người bệnh đồng thời cũng hỗ trợ tuân thủ giãn cách theo quy định phòng dịch COVID-19. Các ứng dụng đặt khám như YouMed cũng làm giảm khối lượng công việc của bác sĩ và bệnh nhân, giúp hai bên sắp xếp thời gian khám bệnh khoa học, tiện lợi. Đây là một xu hướng trong tương lai mà người dân và bác sĩ nên thay đổi để cuộc sống tiện lợi hơn”, bác sĩ Khanh nhận định.

Screenshot 20210716 142738 Giải đáp thắc mắc tiêm Vaccine COVID 19 & Giải pháp khám bệnh mùa dịch

Chia sẻ thắc mắc của người dân quanh vaccine COVID-19, bác sĩ Trương Hữu Khanh giải mã một số hiểu lầm về vaccine, các đối tượng được tiêm, cùng những lưu ý, chuẩn bị cho quá trình trước và sau khi tiêm. Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh về chất lượng của các loại vaccine hiện nay đều được các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đảm bảo.

Theo bác sĩ Khanh: “Người dân không nên lo lắng, từ chối tiêm phòng hay chờ đợi, chọn lựa loại vaccine theo ý mình. Chất lượng của các loại vaccine hiện nay đều được các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đảm bảo. Quan trọng nhất là chúng ta cần giữ tinh thần thoải mái, giữ sức khỏe thể chất ổn định và đọc, tìm hiểu các tin tức y khoa từ những nguồn tin chính thống, người có chuyên môn”.

Chất lượng tin tức, thông tin về y tế nhất là trong thời điểm này được bác sĩ Trương Hữu Khanh đặc biệt lưu ý mọi người cần có sự chọn lựa. Với mỗi bài viết, cần lưu ý tên tác giả, người viết là ai. Tránh tình trạng tiếp cận những thông tin do người viết mang mục đích lôi kéo, hoặc không có chuyên môn, dẫn đến hiểu biết sai lệch. 

Trong số các trang thông tin y tế hiện nay, trang tin y tế YouMed do 100% bác sĩ, dược sĩ biên soạn và là trang tin duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ HONcode – Chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ của tổ chức Health On the Net) dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín. Độc giả có thể tìm thấy các thông tin y tế hữu dụng tại trang Tin Y Tế YouMed.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Tổng Giám Đốc của Công ty TNHH YouMed chia sẻ về động lực thúc đẩy YouMed tổ chức buổi Tư vấn trực tuyến “Giái đáp thắc mắc tiêm Vaccine COVID-19 & Giải pháp khám bệnh mùa dịch” cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh, như sau:

“Là một công ty công nghệ trong y tế, chuyên cung cấp giải pháp đặt khám – thanh toán trực tuyến và thông tin y tế 100% được viết, tư vấn chuyên môn bởi các bác sĩ, dược sĩ, YouMed muốn lan tỏa các thông tin về vaccine ngừa COVID-19 xác thực nhất tới cộng đồng. Bởi lẽ, trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, người dân thiếu một kênh chọn lọc thông tin chính xác, hữu ích. YouMed hi vọng với sự hợp tác lần này cùng chuyên gia về phòng chống dịch hàng đầu như bác sĩ Trương Hữu Khanh, chúng tôi có thể mang lại những thông tin có giá trị,thiết thực cho mọi người. Góp phần mang đến cho chúng ta tinh thần bình tĩnh, tích cực và những chuẩn bị phù hợp để cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.”

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục