FedEx khánh thành trụ sở mới tại Singapore


Ngày 27/2/2024, FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã khai trương trụ sở mới tại Singapore, nơi hỗ trợ hoạt động của các nhóm vận hành tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.

Đây là nước đi chiến lược, đánh dấu khởi đầu mới nhằm nâng cao năng lực quản lý những thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới, đồng thời gia tăng tốc độ tăng trưởng và giúp khách hàng nắm bắt được cơ hội trong tương lai.

Lễ khánh thành có sự tham dự của các vị khách quý, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Tiến sĩ Vivian Balakrishnan; Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore, Ông Jonathan Kaplan; và Chủ tịch của Ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), Ông Png Cheong Boon. Các lãnh đạo toàn cầu của FedEx, bao gồm Ông Raj Subramaniam, Tổng giám đốc và CEO của Tập đoàn FedEx, và Ông Richard W. Smith, Tổng giám đốc và CEO, Hàng không Quốc tế của FedEx Express, cũng có mặt tại buổi lễ đặc biệt này.

FedEx 9 2 FedEx khánh thành trụ sở mới tại Singapore


Trái sang Phải: Ông Png Cheong Boon, Chủ tịch, Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), Ông Richard W. Smith, Tổng Giám đốc và CEO, Hàng không Quốc tế của FedEx, Tiến sĩ Vivian Balakrishnan, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Ông Raj Subramaniam, Tổng Giám đốc và CEO của Tập đoàn FedEx, Ông Jonathan Kaplan, Đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore, Bà Kawal Preet, Tổng Giám đốc FedEx Express tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi

“Đây là một nước đi chiến lược của công ty nhằm kết nối các doanh nghiệp trên toàn khu vực với tốc độ nhanh hơn và đề cao tính linh hoạt,” Kawal Preet, Tổng Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, FedEx Express cho hay. “Vị trí địa lý của Singapore là ưu điểm, khiến nơi đây trở thành một cửa ngõ tự nhiên, cho phép chúng tôi khai thác triệt để những cơ hội lớn từ thị trường phát triển nhanh tại khu vực, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Khi các công ty tìm kiếm cơ hội bồi đắp sự bền bỉ trong chuỗi cung ứng, bước tiến này làm nổi bật cam kết của FedEx trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng hậu cần của khu vực.”

FedEx sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương để tăng cường năng lực hậu cần, đầu tư trực tiếp vào mạng lưới hậu cần trên toàn khu vực và chia sẻ chuyên môn cũng như công nghệ để góp phần nâng cao tiêu chuẩn hoạt động hậu cần.

“Chúng tôi tự hào giới thiệu trụ sở mới FedEx tại khu vực Singapore. Bước đi này là một lời khẳng định: Singapore là trung tâm toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực thương mại, hậu cần và kết nối, cũng như nhấn mạnh vai trò chính Singapore của trong việc tăng cường tính linh hoạt của chuỗi cung ứng toàn cầu,” Tiến sĩ Vivian Balakrishnan chia sẻ.

Qua 40 năm phát triển tại quốc đảo, việc mở cửa trụ sở mới tại khu vực sẽ mang lại nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế cho nhân viên Singapore, góp phần phát triển chuyên môn của lực lượng lao động tại Singapore trên thị trường toàn cầu.

Singapore đã là nơi FedEx đặt trụ sở khu vực Bắc Thái Bình Dương, trung tâm của các hoạt động trên toàn Đông Nam Á, và Trung tâm Khoa học Cuộc sống của FedEx, nơi cung cấp giải pháp cho chuỗi cung ứng lạnh của lĩnh vực y tế. FedEx cũng đã thiết lập một Trung tâm Xuất sắc trong lĩnh vực Phân tích Dữ liệu tại đây, áp dụng công nghệ số tiên tiến để phát triển các giải pháp mới cho chuỗi cung ứng thông minh.

Singapore cũng là nơi tọa lạc của Trung tâm Vận hành An ninh Châu Á – Thái Bình Dương (APSOC). APSOC hoạt động 24/7, sử dụng công nghệ hiện đại để giám sát các sự kiện quan trọng và bảo vệ tài sản của FedEx cũng như tài sản của khách hàng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tọa lạc tại Tòa nhà Centennial Tower, trụ sở mới với tổng diện tích lên đến 2.694 mét vuông, ưu tiên tính bền vững. Văn phòng sử dụng các sản phẩm tân tiến có chứng nhận xanh, với khoảng 80% vật liệu mới đạt chuẩn chứng nhận địa phương. Ngoài ra, các thiết bị tiết kiệm điện và đèn cảm ứng tự động được sử dụng để giảm tiêu thụ điện năng.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục