Được NS Điền Trung hỗ trợ, Như Ý thành công giành vé vào chung kết


Trong tập 12 vòng Thăng Hoa, Thanh Thúy và Như Ý đã so tài với sự hỗ trợ của khách mời: NSƯT Quỳnh Hương và NS Điền Trung. Người chiến thắng nhận chiếc vé vào vòng chung kết với số điểm được quyết định bởi 3 HLV: NS Thanh Hằng – NSƯT Vũ Luân – NS Trinh Trinh và giám khảo khách mời NSND Thoại Miêu. 

bảng điểm Được NS Điền Trung hỗ trợ, Như Ý thành công giành vé vào chung kết

Mở màn là tiết mục Lầm Lỡ của Thanh Thúy với sự hỗ trợ của NSƯT Quỳnh Hương. Đây là lời tâm sự của một cô gái về sai lầm đáng thương nhất trong cuộc đời – chọn sai người bạn trăm năm. Trao thân gửi phận cho người ấy để rồi nhận lại bao cay đắng. Màn trình diễn xúc động đến mức khiến NSƯT Vũ Luân rưng rưng nước mắt.

Tiết mục kết thúc, NSƯT Quỳnh Hương liền chia sẻ: “Trong cuộc đời đi hát Quỳnh Hương thể hiện rất nhiều vai người mẹ nhưng mỗi lần hát 1 vai người mẹ đối với mình là một điều trăn trở và khó khăn. Vì trong cuộc đời này tất cả những người mẹ đều thương con nhưng mỗi người thương con mỗi kiểu. Hạnh phúc đầm ấm thì gần giống nhau nhưng nỗi đau thì mỗi người một khác. Cho nên mỗi khi thể hiện một nỗi đau người diễn viên phải suy nghĩ làm thế nào cho khác nỗi đau mình từng thể hiện, để lôi kéo được cảm xúc của người xem“. Nữ khách mời tiết lộ hỗ trợ Thanh Thúy bằng cách thể hiện cảm xúc thật tốt để thí sinh dựa vào đó để phát triển nội tâm nhân vật của mình.

Thanh Thúy NSUT Quỳnh Hương Được NS Điền Trung hỗ trợ, Như Ý thành công giành vé vào chung kết

Đại diện giám khảo, NSND Thoại Miêu nhận xét Thanh Thúy sở hữu giọng ca nội lực, tuy nhiên cần di chuyển nhiều hơn để cân bằng sân khấu. Tiếp lời NS Trinh Trinh khen Thanh Thúy đã hoàn toàn lột xác, nhưng không quên khuyên nữ thí sinh hãy thể hiện cảm xúc một cách vừa phải, đừng quá ướt át.

Là người thứ 2 khoe tài, Như Ý và khách mời NS Điền Trung mang đến cho chúng ta câu chuyện buồn về một người phụ nữ thời phong kiến qua tác phẩm Thiếu Phụ Nam Xương. Qua đó xây dựng tình huống độc đáo đặc biệt là chi tiết chiếc bóng nhằm hoàn thiện thêm vẻ đẹp nhân cách cho nhân vật Vũ Nương nhưng cũng thể hiện nét bi kịch trong số phận của nhân vật.

Như Ý NS Điền Trung Được NS Điền Trung hỗ trợ, Như Ý thành công giành vé vào chung kết

Hỗ trợ Như Ý hết mình, NS Điền Trung tâm sự: “Như Ý trẻ nhưng khi cất giọng ca lại khiến mình cảm nhận được sự sâu lắng trong câu ca, bài hát Như Ý thể hiện làm Điền Trung thấy rất vui. Lứa của Điền Trung, Bình Tinh rồi sẽ đi qua nhưng rồi sau đó còn có những nhân tố mới giống như Như Ý“. Ngoài NS Điều Trung còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của bé Như Ý trong vai người con. Màn nhập vai xuất sắc của cô bé đã góp phần hoàn thiện tiết mục Thiếu Phụ Nam Xương.

Vô cùng hào hứng, NSƯT Vũ Luân nhận xét đây là tiết mục phù hợp với Như Ý từ chất giọng đến gương mặt, mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc. Là người cuối cùng lên tiếng, NS Thanh Hằng từ tốn nói: “Như Ý đã trưởng thành hơn với giọng ca nội lực, dễ thương, như có tiếng chuông và phong thái hết sức tự tin. Anh Điền Trung là một người diễn sâu sắc nhưng đã nương theo, nhường hết tất cả cho Như Ý để tạo ra một tiết mục xuất sắc. Đặc biệt vào đến vòng Thăng Hoa là các bạn như bước thêm bậc thang tiến đến thánh đường sân khấu rồi“.

nhận xét Được NS Điền Trung hỗ trợ, Như Ý thành công giành vé vào chung kết

Với 39,5 điểm, Như Ý vượt qua Thanh Thúy (38 điểm) giành được quyền vào vòng Chung kết. Trước khi tạm biệt chương trình, Thanh Thúy tâm sự: “Khi đến với Tài Danh Tân Cổ, được đến vòng này là một điều hạnh phúc đối với bản thân em vì trong suốt quãng đường đi em đã được học hỏi rất nhiều từ ban huấn luyện, từ má Hằng. Trong suốt quá trình tập luyện em cũng được chị Trinh Trinh và anh Vũ Luân chỉ dạy rất nhiều. Em rất cảm ơn chương trình đã tạo ra sân chơi ý nghĩa dành cho những người đam mê nghệ thuật cải lương, để chúng em được chạm tới ước mơ, có cơ hội đứng trên sân khấu chuyên nghiệp“.

Tập 13 Tài Danh Tân Cổ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 4/6 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục