Đông đảo nghệ sĩ đồng hành cùng ‘Tiếp Bước Đến Trường 2022’


Chương trình “Tiếp Bước Đến Trường” lần thứ 13 cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM sẽ diễn ra tại  Trung tâm Văn hóa Hòa Bình – số 141 Bắc Hải, phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 14 giờ thứ Sáu ngày 22/07/2022. 

Chương trình có sự tham gia đồng hành của NSƯT Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Hồng Ánh, hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Kim Tuyến, Quang Sơn, Lê Thu Trang, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, nghệ sĩ lô tô Lộ Lộ và Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời…

nghe si dong hanh 1 Đông đảo nghệ sĩ đồng hành cùng Tiếp Bước Đến Trường 2022

“Tiếp Bước Đến Trường” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp Một Bàn Tay phối hợp tổ chức với Công ty TNHH Xã hội Bầu Trời Xanh; Phòng khám Nhà Mình cùng sự hỗ trợ của Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TP.HCM. Chương trình đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác.

“Tiếp Bước Đến Trường” được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần. Ban tổ chức đã chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong suốt 13 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe. Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân mang HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được. Vượt lên hoàn cảnh trắc trở, các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

Ngoài 200 phần quà bao gồm cặp táp, bút viết, sữa bánh… về vật chất thì năm nay chương trình được sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Hòa Bình và Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời sẽ dành thêm các trò chơi hấp dẫn để mang đến món quà tinh thần cho các em trong dịp năm học mới. 

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục