Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn


Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, với tinh thần đồng hành, hỗ trợ và giới thiệu đến doanh nghiệp ngành khách sạn những sản phẩm mới lạ, độc đáo, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong tiếp cận các giải pháp, thiết bị thông minh tổng thể trong nhà hàng, khách sạn; hoạt động tiếp thị, quảng bá trực tuyến, thương mại điện tử, ngày 21/12/2022 tại khách sạn REX, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị chuyển đổi số tại các khách sạn”. 

Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các cơ sở đào tạo du lịch, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – lưu trú du lịch.

đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn được hình thành và phát triển 2 Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn

Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực, gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch suốt 2 năm qua. Năm 2022 được các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch đặt kỳ vọng với những bước chuyển mình để thích ứng “trạng thái bình thường mới”. Ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số tạo sự tiện lợi cho khách hàng được xác định là hướng đi “tất yếu” để vượt qua khó khăn và tạo sự bứt phá trong thời đại công nghệ số.

Riêng trong ngành nhà hàng, khách sạn, chuyển đổi số nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và góp phần nâng cao sự hài lòng của du khách; tạo thuận lợi, thu hút khách du lịch, phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh, đáp ứng nhu cầu đặc thù, chuyên biệt của thị trường khách sạn, hỗ trợ kết nối hiệu quả với các chủ thể liên quan; nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Để giới thiệu những sản phẩm công nghệ thông minh, những ứng dụng phần mềm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong ngành khách sạn, Tại Hội nghị lần này có 1 phiên thảo luận và 04 tham luận của các đơn vị: (1) “Chiếu sáng tô điểm mỹ thuật và giải pháp thông minh tổng thể cho Khách sạn – Resort” – Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (2) Hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ số cho ngành du lịch của VNPT – Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông – Trung tâm kinh doanh VNPT Thành phố Hồ Chí Minh (3) Chuyển đổi số vận hành cho Khách sạn thông minh – Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh phần mềm VinHMS (4) Giải pháp xây dựng hệ sinh thái vận hành, quản lý và kinh doanh khách sạn trên nền tảng chuyển đổi số – Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông VNLINK.

đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn được hình thành và phát triển 1 Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn

Tại Hội nghị chuyển đổi số tại khách sạn, Ban Tổ chức cũng giới thiệu các công nghệ mới, ứng dụng trong ngành nhà hàng, khách sạn như: ứng dụng photo booth chụp hình 360 độ, giới thiệu hệ thống các trung tâm điều khiển thông qua giọng nói, điện thoại thông minh; các phần mềm tích hợp quản lý hệ thống khách sạn, kết hợp bán hàng trên các kênh OTA, cổng thanh toán di động. Đồng thời, Hội nghị cũng tổ chức phiên thảo luận để cùng trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến Đề án du lịch thông minh của Thành phố, các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng cho hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp ngành khách sạn. 

Ngành du lịch Thành phố đang chủ động chuyển đổi số và tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước. Hội nghị chuyển đổi số trong ngành khách sạn sẽ là cầu nối để các ý tưởng, sáng kiến của các chuyên gia về công nghệ số và chuyên gia về lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ được gặp nhau, cùng trao đổi và nhiều giải pháp về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực khách sạn được hình thành và phát triển.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục