Đại Nghĩa rút thẻ vàng, Anh Kiệt trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào top 10 Siêu Tài Năng Nhí mùa 4


Bước ra sân khấu của Siêu Tài Năng Nhí, sáo trúc nhí Anh Kiệt đã “mê hoặc” bộ ba ban giám kháo bằng một tiết mục Vũ nông dân đầy da diết, sâu lắng nhưng cũng không kém phần hào hùng, hiện đại.

Anh Kiệt diễn solo Đại Nghĩa rút thẻ vàng, Anh Kiệt trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào top 10 Siêu Tài Năng Nhí mùa 4

Chỉ với hơn 1 năm làm quen với bộ môn sáo, cậu bé 12 tuổi đến từ Hà Nội đã mang đến màn trình diễn đầy chỉn chu, mượt mà cùng hé lộ gây “chấn động”. Cụ thể khi giám khảo Hari Won đang cảm thán có lẽ đây không phải lần đầu Anh Kiệt đứng lên sân khẩu biểu diễn thì bất ngờ cậu bé cho biết “đây là lần đầu tiên của con”. Điều này khiến cho bà xã Trấn Thành không khỏi bất ngờ thốt lên: “Wow, lần đầu tiên mà thấy mượt mà và thấy thần thái không có nhúc nhích gì hết trơn”, ngay lập tức Đại Nghĩa phải quay qua hỏi “Thần thái không có nhúc nhích là gì?” thì Hari Won mới vội chỉnh lại tiếng Việt của mình là “thần thái không có nhút nhát”. Được biết, không phải lần đầu cô nàng có những nhầm lẫn “để đời” về từ ngữ trên sóng truyền hình nhưng nhiều người sẽ phải phì cười vì sự dễ thương và cách cô nàng “chữa cháy” cho sai sót của mình.

Ban giám khảo tập 5 6 Đại Nghĩa rút thẻ vàng, Anh Kiệt trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào top 10 Siêu Tài Năng Nhí mùa 4

Trước khi đến với thử thách đầu tiên, bộ ba giám khảo được lên sân khấu để chiêm ngưỡng các loại sáo mà cậu bé Anh Kiệt mang đến chương trình gồm: sáo bầu, sáo Mèo, sáo gáo, sáo saxophone, sáo Pan Flute, sáo Mèo nữ, sáo Pí pặp và sáo Duduk. Cũng lúc này, Hari Won khi nhìn thấy sáo gáo đã buột miệng cho biết đây chính là “sáo búa” vì hình dáng giống hệt cây búa khiến Đại Nghĩa và Trương Quỳnh Anh không khỏi phì cười vì tài quan sát lẫn phân tích của cô nàng. Yêu cầu thử thách đầu tiên của Anh Kiệt đã được ban giám khảo “làm khó” khi đưa ra liên khúc “nhạc cụ – bài hát” với nội dung sử dụng cây sáo Mèo thổi bài Đi Cấy, cây sáo bầu thổi bài Quê Hương Việt Nam và cây sáo Mèo nữ thổi bài Chiếc Khăn Piêu. Say sưa thưởng thức bữa tiệc âm nhạc mà Anh Kiệt mang đến cùng 3 loại sáo khiến Trương Quỳnh Anh quên mất đây là cuộc thi mà ngân nga hát theo tiếng nhạc. Trong chương trình, Đại Nghĩa lần đầu tiết lộ ba của anh cũng là người thổi sáo rất là hay và anh được ba dạy bộ môn sáo ngay từ nhỏ, chỉ tiếc là nam giám khảo không có khiếu trong bộ môn này nên đã không theo đuổi đến cùng.

Thử thách các giám khảo đưa ra với Anh Kiệt Đại Nghĩa rút thẻ vàng, Anh Kiệt trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào top 10 Siêu Tài Năng Nhí mùa 4

Đến với thử thách thứ 2, Anh Kiệt phải đối diện với buổi đối kháng bằng âm nhạc với 2 Guitarist Cường Ngụy và Đạt Lê. Luật thi đấu sẽ là mỗi bên chơi một bản nhạc bằng nhạc cụ của mình và để đối phương biểu diễn lại đúng ca khúc đó. Khi giai điệu đàn guitar của ca khúc Trống Cơm vừa vang lên, giám khảo Trương Quỳnh Anh không kìm lòng mà hát theo với sự hát bè và múa minh họa của giám khảo Đại Nghĩa. Đáp lại đề bài này, tiếng sáo của Anh Kiệt vang lên khiến nhiều người phải tròn mắt vì không sai một nốt nào. Đến với ca khúc Lý Ngựa Ô, tiếng sáo của tài năng nhí lại tiếp “mê hoặc” bởi những nốt ngân vang réo rắt và cách ngắt dứt khoát. Giám khảo Đại Nghĩa không khỏi thán phục khi nhận xét: “Ngay từ khi bắt đầu là con bắn lên những nốt cao và nốt đó con thổi rất là chắc và không có nốt nào mình nghe bị lép hết”. Ở ca khúc Giấc mơ trưa, Anh Kiệt cũng không làm khán giả thất vọng khi bằng âm nhạc sẽ nên một miền đất thanh bình của tuổi thơ với nhiều kỷ niệm quý giá.

Anh Kiệt trong phần thi đối kháng Đại Nghĩa rút thẻ vàng, Anh Kiệt trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào top 10 Siêu Tài Năng Nhí mùa 4

Nếu giám khảo Hari Won phải thốt lên: “Hôm nay cô hưởng thụ rất là nhiều. Cảm ơn con nha” thì giám khảo Đại Nghĩa cho biết: “Một bạn nhỏ như thế này mà đã có tình yêu với nhạc cụ dân tộc Việt Nam chúng ta thì đó sẽ là điều lan tỏa cho những bạn nhỏ khác tìm về nhạc cụ dân tộc để có thể cảm nhận được cái hay, cái đẹp, cái hồn của dân tộc, của người Việt Nam”. Ngay sau đó, anh đã dành một món quà đặc biệt cho Anh Kiệt đó chính là THẺ VÀNG danh giá của chương trình Siêu Tài Năng Nhí. Thẻ vàng này không chỉ như một món quà, mà còn là lời khen tặng dành cho Anh Kiệt với bộ môn Thổi sáo. Ngoài ra, đây còn là tấm vé khiến tài năng nhí bước thẳng vào vòng bán kết và trở thành nhân vật đầu tiên góp mặt ở 10 Siêu Tài Năng Nhí mùa thứ tư.

Kết thúc tập 5, tập tiếp theo của Siêu Tài Năng Nhí mùa 4 sẽ được phát sóng vào ngày 8/6/2023 trên kênh HTV7 vào lúc 20h20 và phát lại vào lúc 21h20 trên kênh Youtube Madison Media Group.

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục