Cường Nhóc – Trái tim của dự án ‘Múa Sạp Xòe Hoa’


Cường Nhóc là nhà sản xuất nhạc kiêm tay trống có tiếng trong giới nghệ thuật. Trong lần làm việc chung với Dzung gần đây, Cường Nhóc gây ấn tượng với sự tài năng, tâm huyết và tinh thần cống hiến hết mình với âm nhạc Việt.

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ nổi tiếng Dzung cập nhật bài viết dài xoay quanh quá trình thực hiện dự án âm nhạc Múa Sạp Xòe Hoa (The Dance Of The People) cùng những lời tri ân gửi đến dàn ê kíp và đặc biệt là Cường Nhóc, nam nghệ sĩ chơi trống và sản xuất nhạc có tiếng Việt Nam.

Múa Sạp Xòe Hoa 3 Cường Nhóc   Trái tim của dự án ‘Múa Sạp Xòe Hoa’

Theo Dzung, Cường Nhóc không chỉ là người đảm nhiệm vị trí Drum Producer của “Múa Sạp Xòe Hoa” mà còn chính là “trái tim” của tập thể trống tạo nên sự thành công của dự án nghệ thuật công phu lần này. Cường Nhóc thành thục điều tiết tinh thần, cảm xúc của cả đội hình và quan trọng hơn hết là truyền lửa cho những drummer trẻ tuổi của 24BEAT Percussion Ensemble (người trẻ nhất sinh năm 2008).

Trong suốt bài viết, Dzung dành những lời có cánh nói về tầm quan trọng của Cường Nhóc đối với dự án Múa Sạp Xòe Hoa. Chàng trai trẻ hi sinh không ngồi sau dàn trống trong hầu hết các buổi tập để chỉnh sửa từng chi tiết cho đội hình taiko và sạp.

“Chúng tôi đã cùng nhau làm việc trên 200 tracks trống của bản demo để cân đối, gia giảm từng bè một để có được một khối bộ gõ đông đảo nhưng đoàn kết, ồn ào một cách có chủ đích và cùng nâng đỡ nhau để mỗi nhạc cụ đều có thể toả sáng”, Dzung kể lại. Đặc biệt, Dzung kết luận anh và Cường Nhóc đã cùng nhau phối hợp giữ cho dòng chảy âm nhạc cuồng nhiệt của Múa Sạp Xòe Hoa luôn cuộn xiết.

Múa Sạp Xòe Hoa 2 Cường Nhóc   Trái tim của dự án ‘Múa Sạp Xòe Hoa’

Được biết, Dzung và Cường Nhóc làm việc chung với nhau 3 năm. Tay trống tài năng luôn là chỗ dựa vững chắc trong mỗi lần nam nghệ sĩ kỳ cựu trình diễn hay thu âm. Đồng thời, Cường Nhóc còn là người đưa ra những lời tư vấn về chuyên môn trong quá trình tiền kì, sản xuất và hậu kì các sản phẩm âm nhạc của Dzung.

Trước dự án Múa Sạp Xòe Hoa, Cường Nhóc (tên thật là La Cẩm Cường) đã là một tay trống có tiếng ở giới rock nói riêng và làng nghệ thuật Việt Nam nói chung. Hầu hết những dân mê Rock lẫn khán giả đều phải công nhận tài năng của Cường bởi tiếng trống do cậu tạo ra quá đỗi “ma quái” và mê hồn.

Với Cường Nhóc, anh đam mê trống một cách kỳ lạ, thậm chí là chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phải nghỉ chơi hay học thêm một nghề tay trái nào khác. Anh luôn mong muốn sẽ được gắn mình với bộ trống suốt đời và sẽ cố gắng để thành một tay trống xuất sắc và là một người làm nhạc đỉnh.

Múa Sạp Xòe Hoa lần này chỉ là một trong những dự án âm nhạc đình đám mà Cường Nhóc tham gia. Không riêng gì Múa Sạp Xòe Hoa mà ở các dự án khác, anh thường gây ấn tượng với tài năng thiên phú, sự chăm chỉ lẫn nhiệt huyết to lớn của mình. Từ Cường Nhóc, công chúng dần nhận ra tầm quan trọng của bộ môn trống và dần đam mê từng giai điệu do chính anh tạo nên.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục