Cherry Chile sẽ ‘đổ bộ’ hoành tráng vào thị trường Việt Nam mùa tết 2022


Ngày 15/12, Hiệp hội Xuất khẩu Trái cây Chile (ASOEX) cùng Văn phòng Thương mại – Đại Sứ quán Cộng hòa Chile tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến về “Các hoạt động và Chiến lược Tiếp thị cho mùa cherry Chile năm 2021 – 2022 tại thị trường Việt Nam”. 

ASOEX là tổ chức phi lợi nhuận tư nhân đại diện cho các nhà trồng và nhà xuất khẩu trái cây Chile. Các thành viên là các nhà xuất khẩu có nông trại trái cây của họ cũng như các nhà thương mại. ASOEX đại diện cho: 193,056 hectares đất trồng trái cây, từ khu vực the Atacama cho đến Aysén, chiếm 63.1% diện tích trái cây cả nước với 309,528 hectares; 96% tổng lượng trái cây xuất khẩu từ Chile. 

Chile đã xuất khẩu trái cây hàng trăm năm. Hàng năm, Chile xuất khẩu 2.6 triệu tấn trái cây hàng năm cho hơn 100 quốc gia trên toàn cầu. Với bề dày kinh nghiệm không có gì ngạc nhiên khi Chile không những được công nhận là nhà xuất khẩu trái cây lớn nhất Nam bán cầu, mà còn là một trong những nhà cung cấp trái cây hàng đầu thế giới.

Sắc đỏ cherry cho khoảnh khắc đặc biệt 1 Cherry Chile sẽ đổ bộ hoành tráng vào thị trường Việt Nam mùa tết 2022

Riêng với cherry thì cherry Chile đã có những bước phát triển vượt bật trong những năm gần đây. Cherry là một sản phẩm với nhu cầu cao cho mọi thị trường, và cherry Chile có một lợi thế là mùa thu hoạch từ tháng 10 cho đến tháng 1 năm sau hàng năm, ngay mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới, hương vị ngon ngọt và màu sắc đậm đà của cherry khiến chúng trở nên cực kỳ được yêu thích.

Hiện nay, Trung Quốc đang là nhà nhập khẩu chính cherry Chile, ngành công nghiệp đang nỗ lực phát triển các thị trường khác. Vì vậy,  ASOEX mong đợi cherry Chile sẽ gia tăng thị phần tại Việt Nam trong những năm tiếp theo. Để hỗ trợ cho việc phát triển thị phần, Hiệp hội sẽ tài trợ cho các chiến dịch mở rộng tiếp thị, khuyến khích tiêu dùng và bán lẻ với chiến dịch “Sắc đỏ cherry cho khoảnh khắc đặc biệt”. Các chương trình khuyến mãi sẽ bắt đầu từ tháng 12 và tiếp tục kéo dài đến tháng 2, với các tài liệu tiếp thị quảng bá mới cho mỗi dịp thưởng thức cherry Chile.

Sắc đỏ cherry cho khoảnh khắc đặc biệt 2 Cherry Chile sẽ đổ bộ hoành tráng vào thị trường Việt Nam mùa tết 2022

Các nhà bán hàng của Hiệp hội Trái cây tươi Chile cũng đang làm việc với các nhà bán lẻ khắp quốc gia để giới thiệu cherry Chile đến người tiêu dùng cả trực tiếp tại cửa hàng hay các kênh mua sắm trực tuyến. Các chương trình truyền thông sâu rộng và thương mại điện tử đẩy mạnh nhận diện và nhu cầu của người mua sắm cherry Chile.  

Được biết, chuyến hàng cherry đầu tiên xuất khẩu đã rời cảng vào đầu tháng 11/2021 và có mặt tại các siêu thị và cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng vào tháng 1/2022.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục