CapitaLand cùng Saigonchildren tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm’ cho 300 trẻ tự kỷ


Ngày trung thu 13/9/2019, nhà thi đấu Hồ Xuân Hương quận 3 rộn ràng với gần 300 trẻ tự kỷ cùng 500 phụ huynh khu vực phía Nam đã cùng tham gia ‘Đêm hội trăng rằm’ với nhiều hoạt động bổ ích và gắn kết cho trẻ tự kỷ.

Chương trình được thực hiện bởi tổ chức saigonchildren kết hợp cùng Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, với sự hỗ trợ từ CapitaLand Vietnam và CapitaLand Hope Foundation. Sự kiện này là một phần nỗ lực nhằm xây dựng một cộng đồng vững mạnh và là dịp cho các trẻ tự kỷ được bước ra khỏi vùng an toàn, kết nối với bạn bè, học các kỹ năng mới, tăng cường khả năng gắn kết cộng đồng.

 CapitaLand cùng Saigonchildren tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm’ cho 300 trẻ tự kỷĐại diện các khách mời chung vui cùng các em thiếu nhi trong “Đêm hội trăng rằm”

Chương trình ‘Đêm hội trăng rằm’ được thiết kế đặc biệt bởi các chuyên gia thuộc Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam với nhiều hoạt động vui chơi và học hỏi cho trẻ, bao gồm các hoạt động văn nghệ trung thu, hướng dẫn trẻ làm lồng đèn, làm bánh trung thu, múa lân và rước đèn. Chương trình cũng là dịp quý giá cho các trẻ tự kỷ được hướng dẫn để hòa nhập với rất nhiều các bạn nhỏ khác. Có nhiều em mang tới chương trình những tiết mục văn nghệ thú vị của riêng mình, những món quà tinh thần vô giá dành cho ba mẹ và thầy cô. Sự kiện này cũng là dịp phụ huynh trẻ tự kỷ giao lưu chia sẻ thông tin hữu ích về các cách hỗ trợ can thiệp cho con em; đồng thời các thầy cô cũng có dịp trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những buồn vui trong hành trình hỗ trợ các em. Tham gia ‘Đêm hội trăng rằm’ còn có đại diện từ Saigonchildren, Mạng lưới tự kỷ Việt Nam và các tình nguyện viên thuộc công ty CapitaLand. Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Bạch đã góp sức với vai trò ‘chú Cuội’ trong sự kiện ý nghĩa này.

 CapitaLand cùng Saigonchildren tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm’ cho 300 trẻ tự kỷLàm bánh trung thu là một trong các hoạt động được các em đặc biệt yêu thích tại chương trình

Chương trình này được tài trợ bởi nguồn quỹ gây được từ chiến dịch ‘Bước đi vì trẻ tự kỷ’ (The Steps Challenge) hồi tháng 4/2019, tổ chức bởi saigonchildren và CapitaLand Việt Nam. Một phần nguồn quỹ từ chiến dịch dành hỗ trợ chương trình ‘Đêm hội trang rằm – Trung thu 2019’, phần còn lại dành cho Lớp Can thiệp sớm miễn phí cho trẻ tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn của saigonchildren khai giảng tháng 1/2020. Nguồn quỹ đóng góp này cũng là một phần chiến dịch Unlocking Hope của tập đoàn CapitaLand, phục vụ cho công tác thiện nguyện của công ty tại Việt Nam.

 CapitaLand cùng Saigonchildren tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm’ cho 300 trẻ tự kỷ‘Đêm hội trăng rằm’ được tài trợ bởi nguồn quỹ gây được từ chiến dịch ‘Bước đi vì trẻ tự kỷ’ (The Steps Challenge) hồi tháng 4/2019, tổ chức bởi saigonchildren và CapitaLand Việt Nam

Đại diện từ saigonchildren – bà Angelique Nguyen cho biết: “Saigonchildren cam kết xây dựng và phát triển nguồn lực, mạng lưới hỗ trợ can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Chúng tôi đang phát triển chương trình Giáo dục đặc biệt, với sự hỗ trợ từ Mạng lưới tự kỷ Việt Nam, để giúp sức cho các gia đình và các trẻ tự kỷ có môi trường học tập và phát triển toàn diện, công bằng hơn”.

Góp mặt trong sự kiện, bà Jaselyn Wan, Giám đốc Khối Nhà ở thuộc công ty CapitaLand Việt Nam chia sẻ: “Xây dựng cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của CapitaLand trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự khi tiếp tục đồng hành cùng saigonchildren trong ‘Đêm hội trăng rằm’ lần này, sau thành công của sự kiện ‘Bước đi vì trẻ tự kỷ’ (The Steps Challenge) được tổ chức vào tháng 4 vừa qua. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác trong các hoạt động can thiệp sớm và giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ trong năm tới”.

 CapitaLand cùng Saigonchildren tổ chức ‘Đêm hội trăng rằm’ cho 300 trẻ tự kỷĐại diện CapitaLand Việt Nam nhận chứng nhận tài trợ từ chương trình

Vào tháng 8 vừa qua, CapitaLand Việt Nam đã nhận được Chứng nhận đặc biệt về Xây dựng cộng đồng tại Giải thưởng bất động sản Việt Nam lần thứ 5, một giải thưởng thường niên lớn trong nước nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và đóng góp cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Ngoài ra, CapitaLand Việt Nam hiện đang xây dựng Trường học CapitaLand Hope thứ 4 tại Việt Nam, trực thuộc một tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam.

Chị Phạm Thị Kim Tâm, chủ tịch Mạng lưới tự kỷ Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Đêm hội trăng rằm hôm nay được tổ chức dựa vào một phần kinh phí gây quỹ được từ các bước chân của những người tham gia sự kiện Thử thách bước chân. Tôi thực sự rất cảm động khi chương trình đã mang đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích và thú vị, giúp các em vận dụng những kỹ năng đã được học để hòa nhập với mọi người trong một sự kiện cộng đồng như thế này.”

T.D/Lifestyle

Các tin khác

Các tin cùng chuyên mục