‘Bước chân an lạc’ – Phim tài liệu chiếu rạp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh


Dẫn chuyện bởi “Doctor Strange” Benedict Cumberbath, bộ phim tài liệu “Walk With Me” là một hành trình điện ảnh vào thế giới của chánh niệm và của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

buoc chan an lac lifestyle 3 Bước chân an lạc   Phim tài liệu chiếu rạp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bộ phim đã được thực hiện trong 3 năm và đó là một hành trình không định trước, một hành trình thiền định trong cộng đồng những con người dốc lòng từ bỏ của cải vật chất để an nhiên sống đời tu hành ở một miền nông thôn miền Nam nước Pháp.

Với một hành trình tiếp cận không định trước của việc làm phim không bằng kịch bản mặc định như thông thường, “Walk With Me” như một tuyệt phẩm ngẫu hứng tùy duyên đã dẫn dắt người xem có dịp hạnh ngộ với thế giới tu hành của vị chân sư nổi tiếng Thích Nhất Hạnh, đồng thời khắc họa khá rõ nét cuộc đời của một cộng đồng thiền sinh đã quyết tâm từ bỏ của cải vật chất đời thường, cùng hướng tâm về một đời sống tâm linh, cùng thực hành pháp chánh niệm của Phật giáo.

buoc chan an lac lifestyle 2 Bước chân an lạc   Phim tài liệu chiếu rạp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bộ phim đã được những người làm phim dốc tâm thực hiện trong hơn 3 năm, là một hành trình thiền định để mọi người cùng nhau trải qua các cảm nhận sâu sắc về sự hiện hữu, không phải cho bản thân mình mà cho những người mình yêu thương.

Trong mỗi mùa đến và đi, hành trình nội tâm của thiền sư Thích Nhất Hạnh dường như luôn được khuyếch tán từ bên trong, tỏa sáng và cộng cảm với các tăng ni Làng Mai, soi chiếu vào tâm thức đồng hành đồng tu của những người làm phim, từ đó góp phần soi rọi vào tâm thức của người xem “Walk With Me” một cách tự nhiên, như một thiện duyên.

buoc chan an lac lifestyle 1 Bước chân an lạc   Phim tài liệu chiếu rạp về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phim “Bước chân an lạc” (Walk With Me) sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ 02/03/2018.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục