Black Badge Cullinan Series II – Lời khẳng định của ‘cái tôi táo bạo’


Black Badge Cullinan Series II, một tuyên ngôn mới nhằm truyền tải rõ nét hơn cá tính táo bạo của Rolls-Royce. Black Badge Cullinan được giới thiệu và ra mắt cùng với Cullinan Series II. 

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 10 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Black Badge là dòng xe dành riêng cho một nhóm khách hàng đặc biệt, những người đang tìm kiếm một cách trải nghiệm thương hiệu Rolls-Royce đậm chất Rolls-Royce hơn. Từ bộ máy kỹ thuật đến công nghệ, chất liệu, thiết kế, tất cả đều được chế tạo một cách chỉn chu trên chiếc Black Badge Cullinan Series II nhằm thỏa mãn những nhu cầu mới của khách hàng về sự đổi mới và thể hiện cá tính. Phiên bản cái tôi mãnh liệt hơn của chiếc Cullinan đã luôn giữ một vị trí đặc biệt trong danh mục sản phẩm của chúng tôi và tôi tin chắc rằng, chiếc Black Badge Cullinan Series II mới này sẽ tiếp tục kế thừa những thành công từ phiên bản tiền nhiệm, mang đến những trải nghiệm xuất sắc” – Chris Brownridge, Tổng giám đốc Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ.

“Black Badge Cullinan Series II phản ảnh những thay đổi mà chúng tôi đã ghi nhận được từ hồ sơ của khách hàng kể từ khi chúng tôi ra mắt chiếc xe đầu tiên năm năm trước. Ngày nay, việc thể hiện bản thân, cá tính và táo bạo là những yếu tố được quan tâm hơn bao giờ hết – và tất cả đã góp phần tạo nên tính cách cốt lõi cho dòng xe Black Badge. Những sáng tạo của chúng tôi trước xu hướng này cũng phù hợp với châm ngôn dám nghĩ dám làm của những ai đang quan tâm đến chiếc xe. Các yếu tố tối tăm, huyền bí là điều tạo nên nét riêng của Black Badge và với phiên bản này, màu sắc của thương hiệu sẽ được đẩy lên mức kịch tính và mãnh liệt hơn nữa.” – Anders Warming, Giám đốc Thiết kế, Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ.

Mẫu xe thể hiện cái tôi mãnh liệt của Rolls-Royce, Black Badge, sở hữu các tính năng đỉnh cao của Cullinan, đã thu hút những khách hàng đang tìm kiếm hình thức thể hiện bản thân một cách táo bạo. Tiếp nối hành trình, Rolls-Royce giới thiệu Black Badge Cullinan Series II, một bước thăng cấp vượt bậc của mẫu xe mang mình trong đậm nét cái tôi của thương hiệu.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 8 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

VỀ NGOẠI THẤT CỦA CHIẾC XE BLACK BADGE CULLINAN SERIES II

Black Badge Cullinan Series II gây ấn tượng với mặt trước được thiết kế đặc biệt với sự thay đổi chính là khe hút gió nay được đưa xuống thấp hơn. Những mảnh ghép hình học kết hợp với những đường gân mở rộng, tạo cho chiếc xe cảm giác năng động hơn. Phía trên khe hút gió là tấm lưới tản nhiệt đặc trưng Pantheon có khả năng phát sáng, lần đầu xuất hiện trên cả chiếc Cullinan và Black Badge Cullinan Series II. Đối với Black Badge, tấm lưới tản nhiệt được hoàn thiện với màu đen đặc trưng, kết hợp cùng một “đường chân trời” màu bạc mang đến cảm giác vuông vức cho thân xe bên cạnh hai dải đèn ban ngày thẳng đứng. Đối với những khách hàng mong muốn phủ lên chiếc xe một màu đen huyền bí, mặt trước này cũng có sẵn một tùy chọn đen toàn bộ.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 1 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Toàn bộ những chi tiết bên ngoài thân xe, bao gồm cả bức tượng Spirit of Ecstasy, đều được sơn một màu đen. Lần đầu tiên trong lịch sử của Black Badge, từ viền cửa sổ, cánh cửa đến tay nắm cửa đều là màu đen. Tất cả các chi tiết này đều được các nghệ nhân của thương hiệu sản xuất thủ công: đầu tiên, sử dụng một hỗn hợp ăn mòn nhẹ để đảm bảo lớp sơn lót bền chắc, sau đó phủ thêm tận bốn lớp sơn đen. Sau khi các lớp sơn đã khô, những chi tiết này sẽ được đem đi đánh bóng để mang đến một hiệu ứng sáng bóng đặc biệt cho chiếc Black Badge Cullinan Series II.

Những yếu tố đen khác, bao gồm cửa sau, cản va và ống xả, được hoàn hiện bằng chất điện phân crôm đặc biệt để đạt được hiệu ứng đen tráng gương. Công nghệ này là sự kết hợp giữa quy trình tráng crôm truyền thống nhưng các hạt crôm được cô động trên về mặt thép không gỉ, khiến lớp sơn hoàn thiện có màu tối hơn. Độ dày cuối cùng của lớp sơn chỉ khoảng 1 micromet – tương đương một phần trăm so với độ dày của sợi tóc con người. Từng bộ phận đều được đánh bóng tỉ mỉ bằng tay để đạt được lớp đen tráng gương hoàn hảo trước khi gắn vào thân xe.

Các khách hàng của Black Badge Cullinan Series II giờ đây có thể mở rộng màu sắc ngoại thất cho tất cả các bề mặt thân xe phía dưới, đồng thời viền và cản trước cũng đã được hạ thấp một cách tinh tế. Điều này giúp cho chiếc xe Black Badge Cullinan Series II khi nhìn từ trực diện có cảm giác thấp hơn, từ đó mang phong cách năng động hơn và sự liền khối của chiếc xe cũng được nổi bật hơn.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 6 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Ngoại thất của chiếc xe còn được hoàn thiện bởi bộ bánh 23 inch – lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Black Badge. Nhìn từ xa, mâm xe gây ấn tượng với 5 chấu được hoàn thiện trong màu đen tráng gương và bạc. Tuy nhiên, thực tế mâm xe bao gồm 10 chấu đan xen với nhau do hiệu ứng thị giác được tạo ra bởi sự sắp xếp cẩn thận giữa các bề mặt âm dương, sơn mài và đánh bóng tỉ mỉ.  Thiết kế cũng cho phép nhìn rõ bộ kẹp phanh đĩa Black Badge với màu đỏ đặc trưng, tuy nhiên, các khách hàng vẫn có thể thay đổi sang các tùy chọn màu đen, xanh lam, cam hoặc vàng.

NHỮNG YẾU TỐ NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO

Sử dụng chất liệu tân tiến và kỹ thuật cao từ lâu đã là một trong những nét đặc trưng của các mẫu xe Black Badge nhà Rolls-Royce. Đối với chiếc xe Black Badge Cullinan Series II, nguyên tắc này vẫn được áp dụng. Những khách hàng đã thể hiện sự đánh giá cao về lớp hoàn thiện carbon trên chiếc xe Black Badge Cullinan nguyên bản, chính vì vậy, chất liệu này đã được giữ lại cho chiếc Series II. Tuy nhiên, sợi carbon dệt trần đã được phát triển để liên tục tạo ra những khối hình mới giống hoàn toàn khối hình cũ, từ đó mang đến một hiệu ứng ba chiều hoàn hảo. Từng lá carbon đều sẽ được hoàn thiện bằng sáu lớp sơn mài trước khi để khô trong 72 giờ, sau đó tất cả 23 lá được đánh bóng bằng tay để có lớp hoàn thiện như tráng gương. Quá trình này mất tổng cộng 21 ngày.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 9 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Đối với lựa chọn hai ghế ngồi sau tách biệt Individual Rear Seats, khách hàng có thể thêm những họa tiết đặc trưng của Black Badge như biểu tượng vô cực vào khu vực “Waterfall” ngăn giữa hai chiếc ghế và che đi tủ mát Cullinan Series II Champagne. Một mảnh nhôm nhỏ được chèn vào giữa lớp sơn thứ ba và thứ tư trên tổng sáu lớp sơn nhằm tạo ra một hiệu ứng thị giác rằng biểu tượng vô cực này như đang được trôi lơ lửng. Đối với lựa chọn hàng ghế nối liền Lounge Seat, biểu tượng vô cực sẽ được thêu vào lưng ghế.

Bến cạnh đó, những chiếc ghế cũng được hoàn chỉnh với chất liệu Duality Twill mới, một loại vải được chế tạo từ cây tre và lấy ý tưởng từ khu rừng tre rộng lớn ở Le Jardin des Méditerranées trên Côte d’Azur, gần khu biệt thự mùa đông cũ của ông Henry Royce, khu biệt thự Mimosa. Kiểu vải dệt chéo “Twill” được được điểm xuyết bởi các hình thêu trang trí “Duality”. Dựa trên hình ảnh trừu tượng của hai chữ R kết hợp lại, thiết kế được vẽ nên với phong cách miền biển, gợi nhớ đến những sợi dây đan xen trên những chiếc du thuyền, tinh tế gợi nhớ đến khu vực Riviera của miền nam nước Pháp.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 3 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Một bộ nội thất Duality Twill đầy đủ có thể kết hợp tới 2,2 triệu mũi khâu và 11 dặm chỉ. Chất liệu này cũng có thể tinh chỉn màu sắc thông qua hệ thống Bespoke, giúp khách hàng có thể tạo ra những chiếc xe Black Badge với thiết kế táo bạo hơn.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 5 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Ghế ngồi với họa tiết Placed Perforation, một phương pháp tạo ra những lỗ nhỏ trên da cũng đã được xuất hiện trên phiên bản Black Badge này. Với hơn 107,000 lỗ đâm đường kính từ 0,8 – 1,2 milimet, họa tiết trên chiếc xe đã trở nên ấn tượng hơn rất nhiều với cảm hứng lấy từ những đám mây không ngừng thay đổi hình dạng trên bầu trời hoàng hôn phía trên nhà máy Goodwood.

Sự cộng hưởng các gam màu tối của Black Badge còn được thể hiện ở các chi tiết kim loại. Lỗ thông gió bao quanh bảng điều khiển và cabin phía sau được làm tối màu bằng cách cô đọng vật lý hơi nước, phương pháp tạo màu đặc biệt giúp kim loại không bị xỉn màu theo thời gian hoặc qua quá trình sử dụng lâu dài.

Những nguyên tắc thiết kế táo bạo của dòng xe Black Badge cũng được áp dụng vào ngăn chứa đồng hồ của chiếc Series II. Với tấm kính được thiết kế độc đáo, hành khách có thể thấy cả chiếc đồng hồ kim và bức tượng nhỏ Spirit of Ecstasy được chiếu sáng. Bức tượng được làm từ thép không gỉ nguyên khối và được đặt trước lớp vải đen mờ với thiết kế tương tự bức tượng đặt bên ngoài mui xe. Hai bên ngăn chứa đồng hồ là tấm bảng phát sáng Illuminated Fascia mới, hiển thị một biểu tượng vô cực sáng nhẹ bên cạnh các hoạ tiết dọc đứng lấy ý tượng từ các tòa nhà trong đô thị. 

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 4 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Black Badge Cullinan Series II cũng là “sân khấu” cho hệ thống Bespoke kỹ thuật số mới với mặt số đồng hồ được trang bị với năm tùy chọn màu neon sẵn có khác nhau: Vivid Grellow, Neon Nights, Cyan Fire, UltraViolet và Synth Wave theo phong cách kính vạn hoa.

HIỆU SUẤT KỸ THUẬT ĐƯỢC NÂNG CẤP

Trong phiên bản đầu tiên của Black Badge Cullinan, các khách hàng bày tỏ mong muốn những trải nghiệm lái trên chiếc xe Black Badge cũng sẽ được nâng cấp bên cạnh những yếu tố thẩm mỹ. Trong năm năm kể từ khi ra mắt, nhiều thay đổi đáng kể đã được thực hiện đối với bộ máy, bao gồm lò xo không khí công suất cao hơn để giảm bớt độ rung của thân xe và bổ sung khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn, trở thành một phần không thể thiếu tạo nên sức hấp dẫn của chiếc xe Black Badge. Chính vì vậy, tất cả những cải tiến đó đều được giữ nguyên trên chiếc xe Black Badge Cullinan Series II, bên cạnh động cơ V12 6.75L tăng áp kép, tạo ra tổng công suất 600PS và mô-men xoắn 900Nm.

Để tăng thêm sức mạnh, hộp số và ga đã được hiệu chỉnh để có thể tăng tốc ngay lập tức. Hộp số tám cấp ZF và trục dẫn động phía trước và phía sau cùng phối hợp để tự điều chỉnh mức độ phản hồi tới người lái tùy thuộc vào lượng ga đầu vào nhằm đảm bảo trải nghiệm lái thoải mái “như đi trên thảm đỏ”.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 2 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Nút nhấn ‘Low’ trên cần chọn bánh răng tiếp tục mở khóa thêm các công nghệ trên chiếc Black Badge. Khi được kích hoạt, người lái xe sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ ràng về âm sắc và âm lượng từ hệ thống ống xả Bespoke Black Badge, báo hiệu rằng tất cả mô-men xoắn 900Nm được thiết lặp với thông số 1700 vòng/phút, nay giảm còn 700 vòng/phút. Chế độ Low Mode còn cải thiện tốc độ sang số nhanh hơn 50% khi nhấn ga lên 90%. Nhằm cải thiện triệt để hiệu năng của chiếc Black Badge Cullinan Series II, hành trình đạp phanh cũng đã được giảm bớt để mang đến phản ứng tức thời ngay khi nhận lực tác động từ người lái.

KHẢ NĂNG BESPOKE TÁO BẠO

Tương tự như người tiền nhiệm, chiếc xe Black Badge Cullinan Series II đã mang đến một định nghĩa riêng biệt về phong cách cũng như gu thẩm mỹ trong thị trường siêu xe. Những khách hàng yêu thích sự táo bạo này của thương hiệu cũng có thể tự tạo ra sự táo bạo theo sở thích của riêng mình với chiếc xe Black Badge Cullinan Series II thông qua hệ thống Bespoke. Ở Rolls-Royce, đội ngũ nhân viên thể hiện sự cam kết không ngừng nghỉ đối với từng yêu cầu khác nhau của các khách hàng và đánh giá cao những cá tính mãnh liệt của họ đối với khái niệm sang trọng.

Rolls Royce ra mắt Cullinan Series II 7 Black Badge Cullinan Series II   Lời khẳng định của cái tôi táo bạo

Giá niêm yết Black Badge Cullinan Series II: 41.990.300.000 VND (đã bao bồm thuế VAT)

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục