Bài hát hay nhất: Xuất hiện nam thí sinh khiến Hứa Kim Tuyền ‘muốn bán liền’ cho Erik


Tập 5 vòng tuyển chọn của Bài hát yêu thích phiên bản Big Song Big Deal tiếp tục mang đến cho người xem những phần trình diễn ấn tượng.

Tập 5 vòng Tuyển chọn Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã chính thức lên sóng tối 10/8, trong tập này, khán giả tiếp tục chứng kiến hàng loạt ca khúc của các thí sinh dự thi. Đây đều là những tác giả trẻ ít nhiều đã được khán giả biết đến thông qua các cuộc thi trên truyền hình cũng như mạng xã hội.

Mở đầu tập 15 là A.C Xuân Tài. Đến với chương trình, anh chàng mang đến ca khúc có tên Mập mờ. Nói về thí sinh này, Hứa Kim Tuyền cho biết chính bản thân anh đã nhắn tin gọi Xuân Tài đi thi vì biết đây là một nhân tố rất giỏi, từng làm đạo diễn âm nhạc cho phim. Nói về ca khúc Mập mờ, Hứa Kim Tuyền bày tỏ sự yêu thích vì tổng thể mọi thứ rất hài hòa với nhau, có nhiều lyric thú vị.

Tiếp theo là Phan Trung Nam với ca khúc mang theo dự thi là Sweet Dream. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng đây là một bài hát dễ thương nhưng có nhiều nốt trong ca khúc lặp đi, lặp lại quá nhiều. Tuy nhiên Hứa Kim Tuyền lại cho rằng đây là phong cách của giới trẻ hiện nay, giống như của Thịnh Suy vậy.

Thùy Dương là thí sinh tiếp theo đến với chương trình, cô nàng mang đến ca khúc Tỷ tự viết cho người chị của mình. Thùy Dương cho biết đây không phải là ca khúc sở trường của mình, tuy nhiên vẫn mang đến dự thi vì muốn thử thách bản thân. Hứa Kim Tuyền cho rằng nếu ca khúc của Thùy Dương mà vào tay của anh sẽ cho ra đời một bài hát rất hay nên yếu tố cốt lõi là Thùy Dương phải chuẩn bị cho thật kỹ, hát thật hay.

Đào Duy Quỳnh, anh chàng đến từ Quảng Ngãi mang đến ca khúc Vội vã người đi. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho rằng âm nhạc của Đào Duy Linh rất mang âm hưởng của Phan Mạnh Quỳnh khiến anh khá bất ngờ, tuy nhiên đây vẫn là yếu điểm vì giống với phiên bản gốc, trong khi khán giả lại muốn một sự lột xác mới mẻ đến từ Đào Duy Quỳnh.

Võ Thanh Sang đem đến chương trình ca khúc dự thi có tên Thương thì thương là thương thế thôi. Hứa Kim Tuyền dành nhiều lời khen cho anh chàng này bởi sự độc đáo từ giọng hát cho đến ngoại hình. Nếu biết cách viết và giữ vững phong độ thì Võ Thanh Sang sẽ là đối thủ đáng gờm trong chương trình.

Đặng Minh là thí sinh tiếp theo xuất hiện ở chương trình. Anh chàng mang đến ca khúc Cần thêm một chút thời gian. Hứa Kim Tuyền cho rằng bài hát mà Đặng Minh mang đến không hay, không dở nhưng cần phải cải thiện thêm về giọng hát.

Ssay xuất hiện tại Bài hát hay nhất và mang đến ca khúc có tên S.H.E. Hứa Kim Tuyền cho rằng ca khúc của Ssay đem đến có chủ thể và rất vừa vặn. Nam giám khảo hy vọng với phần dự thi này Ssay có thể đi sâu vào trong chương trình.

Quang Anh (Cheng) là thí sinh tiếp theo xuất hiện ở chương trình. Anh chàng mang đến ca khúc có tên Say đập đầu. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét ca khúc của Quang Anh rất có chất riêng, nghe bắt tai và dễ thành hit, nếu như được hỗ trợ thêm ở phần hòa âm thì ca khúc sẽ trở nên có cảm xúc hơn.

Đến với chương trình, Hữu Nhân mang đến ca khúc Bỏ thuốc lá. Anh chàng cho biết đây ca khúc mà bản thân sáng tác dành tặng người yêu, vì người yêu của Hữu Nhân muốn anh bỏ thuốc lá. Nói về phần dự thi của Hữu Nhân, nhạc sĩ Dương Khắc Linh khen ngợi ca khúc Bỏ thuốc lá khá hay nhưng hòa âm vẫn chưa đã, còn quên lời nhiều. Hữu Nhân chia sẻ vì đây là ca khúc mà anh mới viết nên vẫn chưa được chỉn chu nhưng tổng thể vẫn… nghe được. Hữu Nhân tiết lộ bản thân từng sáng tác nhạc cho Hồ Quang Hiếu, Trương Quỳnh Anh nên khá tự tin với phần dự thi của mình.

Trid Minh mang đến ca khúc có tên Cứ để mọi thứ tự nhiên. Châu Đăng Khoa nhận xét ca khúc của Trid Minh nếu như bán cho Erik sẽ rất tuyệt vì giọng hát của nam thí sinh này vẫn chưa ổn định. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng khẳng định ca khúc này nên bán cho một ca sĩ nào đó thể hiện là rất tốt.

Hồng Phúc (Red) mang đến ca khúc có tên ABCD. Anh chàng từng chia sẻ bản thân từng sáng tác cho Hồ Ngọc Hà. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho rằng lyric và giai điệu của bài hát khá hay, tuy nhiên nếu như Red tập luyện kỹ hơn sẽ rất hay. Hồng Phúc cũng chia sẻ ca khúc này cũng là thử thách đối với bản thân vì được viết trước ngày dự thi được 1-2 ngày.

Rapper Ngắn mang đến ca khúc có tên Thời nay. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét giai điệu, lời trong bài hát của Ngắn rất chỉn chu. Trong khi đó, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng khẳng định bài dự thi của Ngắn nghe rất đã tai.

Cũng như các tập trước, trong tập 5 của chương trình còn có sự xuất hiện của nhiều thí sinh tiềm năng khác, tuy nhiên những sáng tác này vẫn chưa đạt “đỉnh”. Các ban giám khảo cho rằng các thí sinh cần rèn dũa nhiều hơn để tỏa sáng ở mùa sau.

Đón theo dõi tập 6 vòng tuyển chọn “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” vào lúc 20h30 ngày 14/8 trên kênh YouTube VIVA Network.
LC/Lifestyle

Các tin cùng chuyên mục