7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng


Mùa nắng nóng luôn là khoảng thời gian đầy thử thách cho công cuộc chăm sóc da, nhất là với làn da dầu hay da bị mụn. Hãy giải thoát bạn khỏi những rắc rối trang điểm ra dầu vào mùa nắng bằng những phương pháp đơn giản sau đây.

Thay sản phẩm thanh tẩy, làm sạch da mặt

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 5 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

Một trong những mẹo chăm sóc da dầu vào mùa nắng ít được biết đến chính là bạn phải trang bị cho mình một dòng sản phẩm làm sạch da mặt kiêm công dụng chống mụn. Bạn nên dùng sản phẩm này bất chấp da bạn có dễ bị mụn hay không. Lý do là trong dòng sản phẩm có nhãn “trị mụn” này thường chứa them thành phần acid salicylic giúp giải thoát lượng dầu và bã nhờn dư thừa. Nhờ vậy, da bạn sẽ ít bị dầu hơn trong suốt cả ngày.

Acid Salicylic còn được biết đến bởi công dụng làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ nhẹ nhàng các tế bào chết. Nếu bạn ưa thích nguyên liệu tự nhiên, hãy thử đắp mặt nạ bằng dâu tây nghiền trộn đều với nước cốt chanh. Dâu tây được coi là nguồn acid salicylic tự nhiên.

Thoa kem chống nắng

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 4 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

 Một số loại kem chống nắng có thể giúp bạn kiểm soát lượng dầu trên da. Khi trang điểm vào buổi sáng, bạn nên thử bỏ qua lớp dưỡng ẩm thường xuyên và thay thế bước này bằng kem chống nắng khoáng sản có chữa kẽm, oxit titan hoặc cồn biến tính  để hấp thụ chất dầu nhờn trên da. Lưu ý, cần thoa kem dưỡng cho cả da mặt, cổ lẫn cơ thể của bạn.

Hãy dịu dàng và thật nhẹ nhàng

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 3 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

Rắc rối da dầu nhiều khi khiến ta muốn phát cáu lên và sẵn sàng chà đau xát mạnh đủ loại mỹ phẩm lên làn da mình. Nếu bạn đang đối xử da theo cách này, hãy dừng ngay này. Theo lẽ tự nhiên, mọi loại da đều sản xuất ra dầu để bảo vệ làn da khỏi bị ích ứng đồng thời giữ ẩm cho da. Nếu bạn muốn chà xát da quá mạnh,  thay vì làm giảm lượng dầu trên da, rất có thể bạn lại kích thích tuyến dầu. Luôn luôn nhẹ nhàng khi chăm sóc da và  sử dụng các dòng sản phẩm vệ sinh, làm sạch da nhẹ nhàng, giữ cho da luôn được cân bằng.

Tẩy tế bào chết hàng tuần

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 7 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

Tẩy tế bào chết là một rất quan trọng trong mọi chu trình chăm sóc da. Nó càng giữ vị trí đặc biệt với làn da dầu, giúp kiểm soát lượng dầu da sản xuất mỗi ngày, loại bỏ tế bào chết, ngừa nghẽn lỗ chân lông và giúp da hấp thu các sản phẩm trị da dầu bạn dùng một cách tốt hơn.  Bạn nên tìm các sản phẩm và liệu pháp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, hiệu quả mà không gây kích ứng cho da. Phụ nữ có làn da bị dầu tốt nhất nên tẩy tế bào chết hai lần một tuần.

Bỏ qua lớp kem nền

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 9 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

Sở hữu làn da dầu, bạn sẽ hiểu được cảm giác khó chịu khi khoác trên mặt một lớp trang điểm dày cui và nóng bức. Chẳng những thế, một vài loại phấn nền chẳng những trông nặng nề mà còn là nguyên nhân làm nghẽn lỗ chân lông, khiến da vừa thêm dầu vừa dễ bị mụn. Lập tức thay chúng bằng các loại kem nền khoáng sản giúp hấp thụ dầu. Bạn cũng có thể chọn dùng kem dưỡng ẩm màu để xây dựng một lớp rào bảo vệ cho làn da bạn trước mọi loại mỹ phẩm sắp được “trát” lên mặt.

Dùng giấy thấm thay cho phấn trang điểm

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 2 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

Chúng ta thường dùng bông trang điểm khi muốn thoa phấn cho gương mặt của mình để có được một lớp phấn mềm, đều và mịn. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả như ý muôn. Nhiều lần, lớp phấn quá nhiều khiến mặt bạn trong có vẻ đơ, thiếu hẳn nét tự nhiên. Vì thế, hay thử dùng giấy thấm với một chút phấn phủ bột mịn trong mờ thay cho bông trang điểm. Với tờ giấy thấm, da bạn sẽ hấp thụ chất dầu nhờn, da khô tự nhiên và chỉ nhận được lượng phấn vừa đủ, ít hơn hẳn khi bạn dùng bông trang điểm đấy nhé.

Đắp mặt nạ đất sét

lifestyle.com.vn 7 meo cham soc da dau mua nang 8 7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng

7 mẹo chăm sóc da dầu mùa nắng. Ảnh minh họa.

Đặp mặt nạ đất sét là điều cần phải làm cho bất kỳ ai có làn da dầu. Chúng giúp kiểm soát lượng dầu, làm sạch mọi bã nhờn và có hiệu quả kéo dài trong suốt cả ngày. Rửa sạch mặt, đắp mặt nạ đất sét đều cho cả vùng mặt và vùng cổ, đợi cho đến khi lớp mặt nạ không. Lưu ý, thời gian đắp mặt nạ không nên quá lâu để tránh làm khô da. Kết thúc bằng bước thoa kem dưỡng ẩm cho da.

Nguyễn Phương – Theo Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục